ปชป.จี้นายกฯปรับครม.ต้องตอบโจทย์ปัญหาให้ได้
รายงานพิเศษ วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 8:37 น.
823995

ชมคลิปวีดีโอ

นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) "ประยุทธ์ 5"ว่าสิ่งสำคัญต้องตั้งโจทย์ให้ถูกว่า ปรับเพื่ออะไร เนื่องจากในอดีตเคยมีการปรับตัวบุคคล แต่ไม่เปลี่ยนนโยบาย ปัญหาเดิมจึงไม่ได้รับการแก้ไข ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะต้องตอบสังคมให้ได้ ว่าเพราะอะไร และนำไปสู่อะไร ซึ่งสิ่งที่เห็นชัดเจน คือ ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ช่วง 2-3 ปี ที่ผ่าน แม้จะมีตัวเลขที่ดีขึ้นแต่เศรษฐกิจฐานรากยังไม่ได้รับการพัฒนา รายได้ลดลง ทั้งราคายางตกต่ำ และราคาพืชผลทางการเกษตร ก็ตกต่ำด้วยเช่นกัน ขณะที่ราคาน้ำกลับมีราคาที่สูงขึ้น ทำให้เป็นภาระของประชาชน

ทั้งนี้ นายเกียรติ ยังกล่าวว่า การปรับช่วงนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงสุดท้ายของรัฐบาลผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีจะมาจากทหารก็ไม่มีผลกระทบ แต่สิ่งคัญจะต้องกำหนดนโยบาย และแก้ปัญหาให้ถูกจุดข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
828694
"สมชัย" เผยครบกำหนดปลดล็อกพรรคการเมือง 5 ม.ค. 61 แนะ คสช.ใช้ ม.44 หาทางออกปมล่าช้ากระทบพรรคเล็ก เตรียมพร้อมส่งมอบงาน กกต.ใหม่
801255
กรธ. รับยังห่วงกระบวนการไพรมารีโหวต แต่น้อมรับมติ กมธ.ร่วม 3 ฝ่าย เชื่อ สนช. พิจารณารอบคอบ โหวต พรป.พรรคการเมือง
798368
"สมชาย" บอก สนช. พิจารณาร่าง พ.ร.ป.พรรคการเมือง ตั้งกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่ายวันนี้ ยืนหลักการไพรมารีโหวต แค่ปรับให้พรรคทำงานง่ายขึ้น ขอพรรคหนุน...