หนังสือด่วนให้ตร.เฝ้าดูกลุ่มปลุกระดมมวลชน
ข่าวอาชญากรรม วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 21:23 น.
822783
รอง ผบ.ตร. เผย หนังสือด่วนให้ตร.ทุกหน่วยติดตามพฤติการณ์กลุ่มบุคคลปลุกระดมมวลชน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังสถานการณ์

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผย กรณีมีหนังสือด่วนมากถึงทุกหน่วยในสังกัดให้ติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มบุคคล หลังมีข้อมูลว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทำการปลุกระดมมวลชน เตรียมเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาลนั้น ว่า เป็นการแจ้งหนังสือตามรอบวงในการเฝ้าระวังสถานการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยหนังสือสั่งการดังกล่าวระบุว่า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวปัจจุบัน พบว่ามีบุคคลและกลุ่มบุคคลออกมาทำการเคลื่อนไหว ชี้นำ ปลุกปั่น โดยพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อให้มวลชน เครือข่าย และประชาชนทั่วไป เข้าใจผิดหลงเชื่อ ตามสถานที่ชุมชน ตำบล หมู่บ้าน และช่องทางสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ โดยมีเป้าหมายล่วงละเมิดสถาบัน และทำลายเสถียรภาพรัฐบาล รวมทั้งมีความตั้งใจให้การเคลื่อนไหวขยายตัวเป็นวงกว้าง เพื่อรอโอกาสยกระดับเป็นการชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยกลุ่มบุคคลเหล่านี้ทำการเคลื่อนไหวทั้งใน และนอกประเทศ ให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.), กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 (บช.ภ.1-9), กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.), สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.), กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.), กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(บช.ทท.) และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล(บช.ส.) สืบสวนติดตามพฤติการณ์เชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลแกนนำ พร้อมเครือข่ายผู้ให้การสนับสนุนทางความคิด งบประมาณ รูปแบบการเคลื่อนไหว และจุดประสงค์ที่แท้จริงในการออกมาเคลื่อนไหวของแต่ละกลุ่ม

นอกจากนี้ ให้บูรณาการด้านการข่าวกับฝ่ายปกครอง และหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อให้ทุกหน่วยงานรับทราบข้อมูล และร่วมทำการสืบสวน พร้อมร่วมกันแก้ไขปัญหาไม่ให้กลุ่มดังกล่าวทำการเคลื่อนไหวต่อไป โดยระหว่างสืบสวน ติดตามความเคลื่อนไหว หากมีบุคคลใด แกนนำ หรือผู้ให้การสนับสนุน มีพฤติการณ์เข้าข่ายอาจกระทำผิดกฎหมาย หรือจะยกระดับสู่ความวุ่นวาย รุนแรง ให้ดำเนินการ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น โดยให้รายงาน ผบ.ตร. ผ่าน ผบช.ส. ทราบทุก 15 วัน และให้เริ่มรายงานผลครั้งแรกวันที่ 30 พ.ย. 60ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836186
แพทยสภา แถลงการณ์ห่วงใย และไม่เห็นด้วยความรุนแรงทุกรูปแบบ หลังเหตุทะเลาะวิวาทคนไข้กับหมอในคลินิก
836164
ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางชัน เผย ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนพยานหลักฐาน เหตุหมอแจ้งความโดนคนไข้ชกต่อยหน้า ระบุยังไม่ตั้งข้อหาฝ่ายใดผิดถูก
836156
ดีเอสไอ รับมอบสำนวนการสอบสวนคดีค้ามุษย์ อาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท แล้ว เตรียมตั้งที่ปรึกษาพิเศษ ขึ้นมาร่วมทำคดี วางแนวทางการสอบสวน
836155
"ศศิธร" หุ้นส่วนใหญ่ "วิคตอเรียซีเคร็ท" วืดประกันคดีคดีค้ามนุษย์ คุมตัวส่งเข้าเรือนจำ