แผงขายเบอร์ทองเกลื่อนหน้าตลาดสดพัทยาใต้
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 20:22 น.
822776
เย้ยกฎหมาย! ปัญหาขายลอตเตอรี่เกินราคายังไม่จบ โผล่อีกตั้งแผงขายเบอร์ทองเกลื่อนหน้าตลาดสดพัทยาใต้โจ๋งครึ่ม
จากกรณีที่มีกระแสข่าวการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งพบว่ามีการระบาดในหลายพื้นที่ โดยผู้ประกอบการออกมาระบุว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากยี่ปั๊วหรือพ่อค้าคนกลางที่จำหน่ายเกินราคาที่กฎหมายกำหนดนั้น วันนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจบริเวณหน้าตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งนอกจากจะพบว่ามีการตั้งแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นจำนวนมากแล้วนั้น ปรากฏว่ายังพบผู้ประกอบการบางรายนำสลากในลักษณะ “เบอร์ทอง” มาตั้งแผงจำหน่ายกันอย่างโจ๋งครึ่มอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งนี้เนื่องจากสลากในรูปแบบดังกล่าวเป็นลักษณะของการเสี่ยงโชคในลักษณะคล้ายหวยใต้ดิน ซึ่งมีการจำหน่ายเบอร์แบบทั้งประเภท 2 และ 3 ตัว ทั้งล่างและบน คละสี ซึ่งมีการนำมาวางจำหน่ายนับพันเบอร์ โดยสลากเหล่านี้จะจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไปถึงหลักร้อย ทั้งนี้จะมีผลตอบแทนหากทายถูกก็จะได้รับรางวัลเป็นทองรูปพรรณหรือเงินสด แล้วแต่จำนวนเงินและราคาที่ซื้อสลากซึ่งจะมีการระบุไว้เป็นบัตรในลักษณะสีต่างๆ

มีรายงานอีกว่าสำหรับ “เบอร์ทอง” ดังกล่าวถือว่าเป็นที่นิยมของนักเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล และสามารถเพิ่มหรือลดอัตราการแทงได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยสลาก “เบอร์ทอง” เหล่านี้พบว่ามีการจำหน่ายในที่สาธารณะหน้าตลาดสดแห่งนี้มาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาก็เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังมีการนำมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง
INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824883
เกิดเหตุ 2 วัยรุ่น ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตคาถนนรังสิต-นครนายก เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวน
824876
เกิดเหตุสลด! รถตู้ขนแรงงานต่างด้าวพุ่งอัดท้ายสิบล้อ บน ถ.เอเชีย เขต จ.สิงห์บุรี ไฟลุกท่วมดับยกคัน 14 ศพ คาด คนขับหลับใน
824849
ทีมงาน เผย "ตูน บอดี้สแลม" ขาเจ็บดีขึ้น เร่งฟื้นฟูร่างกาย วอนงดเซลฟี่ ขอบคุณกำลังใจ ขณะที่ยอดบริจาคกว่า 323 ล้านบาท
824833
รองผบ.ตร.ลงพื้นที่ล่า 3 โจรปล้นทองชลบุรี เชื่อฝีมือคนในพื้นที่ ยังไม่มีข้อมูลปมตำรวจเกี่ยวข้อง - ผบช.ภ.2ถกอีกครั้ง 5 ทุ่ม คืนนี้