อดีตตร.อ่างทองเตรียมจัดงานศพให้ตนเอง
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 20:20 น.
822775
อดีตสารวัตรดัง สภ.เมืองอ่างทอง เตรียมจัดงานศพให้ตนเอง มอบร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ให้แก่ รพ.ธรรมศาสตร์

พ.ต.ท.เกษตร พึ่งยอด อดีตสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง เตรียมจัดงาน ฌาปณกิจ ให้ตนเองขณะยังมีชีวิตอยู่ ณ เมรุ วัดศาลาดิน ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ ในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 โดยมีกำหนดการ วันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. เวลา 20.00 น. นิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป สวดพระอภิธรรม ณ ศาลการเปรียญ วัดศาลลาดิน วันอังคารที่ 19 ธ.ค.เวลา 10.30 น. พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป  สวดพระธรรมนิยามสูตร เวลา 11.00 น. ถวายภัตราหารเพลแด่พระสงฆ์ 30 รูป เสร็จแล้วมาติกาบังสุกุล เวลา 14 .00 น. แสดงพระธรรมเทศนา 1กัณฑ์ เวลา 15 .00 น ทำพิธี ฌาปณกิจ ที่ยังมีชีวิตอยู่ และในช่วงกลางคืนมีการแสดงดนตรีพร้อมลิเก คณะอดิเทพ ฟ้ารุ้ง และดนตรีที่ทางเพื่อนฝูงหามาช่วยงาน

พ.ต.ท.เกษตร กล่าวว่า ปัจจุบันได้เกษียณราชการแล้วได้ พักอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีภรรยาและลูก ได้ทำการบริจาคร่างกาย เป็นอาจารย์ใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อถึงเวลาที่เสียชีวิตจริงแล้ว ศพคงไม่ได้นำกลับมาที่บ้าน โดยได้มอบเรื่องให้เป็นของโรงพยาบาลและทางคณะแพทย์ได้ทำบุญโดยไม่ต้องนำร่างกายที่เป็นศพกลับมาที่บ้านอีกแล้ว จึงเป็นที่มาของการจัดงานศพให้ตนเองและการทำบุญครั้งใหญ่ ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เป็นงานศพที่เหมือนจริงทุกอย่าง โดยได้ทำการแจกการ์ดงานฌาปณกิจ ตนเอง ให้ญาติสนิทมิตรสหาย พร้อมทำการติดป้ายอิงค์เจท งานศพของตนเองขนาดใหญ่ ไว้ที่บริเวณหน้าวัดศาลาดิน และเมื่อทำการเผาศพแล้ว ก็จะทำการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นคนใหม่  ส่วนชื่อเก่านั้นยังเป็นพฤตินัยเหมือนเดิม ส่วนที่ได้ทำการแจกการ์ดงานศพนั้น หากมีเงินมาช่วยเหลือจากงาน ก็จะนำไปทำบุญหล่อพระหลวงพ่อภู ที่วัดดอนรัก อำเภอสามโก้  เป็นหุ่นขี่ผึ้งรูปเหมือนหลวงพ่อภู ที่ประเมินราคาขั้นต้นไว้แล้ว 350,000 บาท หากเงินช่วยงานไม่ถึงจำนวน ตนเองก็จะออกเงินสมทบทุนให้ได้ครบตามจำนวนเพื่อทำการสร้างหุ่นขี่ผึงรูปเหมือนหลวงพ่อภู ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824883
เกิดเหตุ 2 วัยรุ่น ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตคาถนนรังสิต-นครนายก เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวน
824876
เกิดเหตุสลด! รถตู้ขนแรงงานต่างด้าวพุ่งอัดท้ายสิบล้อ บน ถ.เอเชีย เขต จ.สิงห์บุรี ไฟลุกท่วมดับยกคัน 14 ศพ คาด คนขับหลับใน
824849
ทีมงาน เผย "ตูน บอดี้สแลม" ขาเจ็บดีขึ้น เร่งฟื้นฟูร่างกาย วอนงดเซลฟี่ ขอบคุณกำลังใจ ขณะที่ยอดบริจาคกว่า 323 ล้านบาท
824833
รองผบ.ตร.ลงพื้นที่ล่า 3 โจรปล้นทองชลบุรี เชื่อฝีมือคนในพื้นที่ ยังไม่มีข้อมูลปมตำรวจเกี่ยวข้อง - ผบช.ภ.2ถกอีกครั้ง 5 ทุ่ม คืนนี้