ผู้ต้องหาบึ้มภูทับเบิกปฎิเสธ-ตร.ค้านประกันตัว
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 18:38 น.
822759
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" ลงพื้นที่หล่มเก่าสอบปากผู้ต้องหาบึ้มภูทับเบิก เจ้าตัวปฎิเสธด้านตร.ค้านประกันตัว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมนายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ลงพื้นที่ สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อติดตามคดีบึ้มภูทับเบิกหลังทีมสืบสวนสภ.หล่มเก่าและสภ.หล่มสักร่วมกันจับกุมนายมา  อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายมาเข้าห้องสอบสวน เพื่อให้พล.ต.ต.ศรีวราห์สอบปากคำ โดยมีทนายความร่วมรับฟังด้วยขณะเดียวกันได้ห้ามคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเข้าไปภายห้อง ในขณะที่ญาติพี่น้องนายมาราว 10 คนมาสัวเกตุการณ์ด้วย โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ใช้เวลาในการสอบปากคำนายมาราว 20 นาทีจึงเสร็จสิ้น โดยในชั้นต้นผู้ต้องหาให้ปฎิเสธ ในขณะที่ทางตำรวจก็ปฎิเสธให้การประกันตัวผู้ต้องหา จากนั้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายมาออกจากห้องสอบสวนแล้ว พล.ต.อ.ศรีวราห์จึงเปิดแถลงและตอบคำถาม

โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวถึงพยานหลักฐานที่จะเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ว่า ตามขบวนการยุติธรรมศาลได้อนุมัติหมายจับ เชื่อว่าพนักงานอัยการคงฟ้องให้  ส่วนจะมีผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ ในเบื้องต้นได้แค่เพียงคนเดียว ส่วนเหตุจูงใจเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องรุกป่า การฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 35/59 และมีการสูญเสีย เพราะถูกรื้อถอนอาคารบางส่วนออกไป   เมื่อถามต่อว่าผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตระเบิดหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า มีเพราะหากไม่มีศาลคงไม่อนุมัติหมายจับให้ได้  อย่างไรก็มั่นใจในพยานหลักฐาน  ในเรื่องนี้ทางแม่ทัพภาคที่ 3 ส่งชุด EOD มาดู และทางตำรวจก็ส่งชุด EOD มาดูด้วย 

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824107
"ตูน บอดี้สแลม" เริ่มวิ่งวันที่ 21 จาก อ.เมืองชุมพร มุ่งหน้า อ.ปะทิว ประชาชนแห่ให้กำลังต่อเนื่อง ขณะยอดบริจาคพุ่งกว่า 295 ล้านบาท
824098
ชาวบ้านพบปลาลอยตายเกลื่อนลำน้ำบางปะกง พื้นที่รอยต่อสามแม่น้ำเชื่อมสามจังหวัด
824097
ถกปรับปรุงอาคารตามแบบกรมโยธาฯ 50+4 รายรีสอร์ทม้งเดิมในพื้นที่ผ่อนปรนบนภูทับเบิก
824096
"ตูน บอดี้สแลม"พักในตัวเมืองชุมพร หลังมอบทุนการศึกษาที่ อ.สวี ขณะพรุ่งนี้มุ่งหน้าอ.ปะทิว ก่อนเข้าจ.ประจวบฯ ขณะยอด295ล้านแล้ว