สวนนงนุชพัทยา...วันเดียวเที่ยวไม่หมด
ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 12:13 น.
822604

"ทำให้ได้เกี่ยวกับสวน และทำให้ดีที่สุด" คุณกำพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวได้

เริ่มต้นจากศูนย์ค่อยๆ เรียนรู้และเดินทางเพื่อหาประสบการณ์ทั่วโลกเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ เพื่อต้องการสานต่อเจตนารมณ์คุณแม่นงนุช ที่ต้องการให้สวนนงนุชเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว

"เราไม่ได้ทำตามที่ตัวเองต้องการ แต่เราทำตามที่คนอื่นต้องการ" โดยแนวคิดคุณกำพลได้แยกลักษณะคนเป็น 3 ประเภท เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ ทั้งผู้หญิงที่ชอบสวนสวยงาม ผู้ชายที่ชอบรถ และสัตว์ปูนปั้นที่ตอบสนองความชอบของเด็กๆ เดิมทีสวนนงนุชมีสวนสัตว์เล็กๆ ด้วย แต่สัตว์ต้องการการดูแล และมีช่วงอายุของสัตว์แต่ละประเภท เลยหันมาปั้นสัตว์แทน สวนนงนุชพัทยา มีสวนสวยมากมาย รวมทั้งกิจกรรมและสิ่งน่าสนใจให้เยี่ยมชม วันเดียวเที่ยวไม่หมดเลยจริงๆ


สวนนงนุชพัทยายังปั้นไดโนเสาร์นานาสายพันธุ์ เพื่อหวังให้เป็นแหล่งรวมไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก "เราจะปั้นไปเรื่อยๆ จนครบทั้งกว่า 400 สายพันธุ์ ปัจจุบันปั้นไปแล้ว 58 สายพันธุ์ บางทีปั้นเสร็จแล้วก็ต้องรื้อ เพื่อต้องการให้เหมือนต้นฉบับมากที่สุด"


ปัจจุบันสวนนงนุชพัทยา มีพันธุ์ไม้กว่า 18,000 ชนิด กับพื้นที่ 1,500 ไร่ ค่อยๆเก็บ ค่อยๆซื้อ จนเกิดการแลกเปลี่ยนกัน


"การทำงาน 7 วัน ไม่ได้รู้สึกเหนื่อย เพราะคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นไม่ใช่งาน แต่เป็นสิ่งที่ชอบ เลยไม่รู้สึกว่าเหนื่อยหรือเบื่อ ถ้าผมต้องการเป็นหนึ่งด้านห้องพัก ผมจะสร้างห้องพักเป็นพันห้อง แต่ตอนนี้มีแค่ 300 หลัง ข้างๆสวน มีโรงแรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพัก เป็นการกระจายรายได้ สร้างสวนเพื่อหารายได้และสร้างสิ่งมีสาระ โดยใส่สิ่งที่ไม่เป็นสาระ ให้เป็นสาระ"โอกาส +เตรียมตัว =สำเร็จ คุณกัมพล ได้กล่าวทิ้งท้ายขอชื่นชมมุมมองและแนวคิดของ "คุณโต้ง-กัมพล ตันสัจจา" ในวัย 71 ปี

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836306
จังหวัดขอนแก่นหนาวต่อเนื่อง คนแห่เที่ยวชมความสวยงามของกล้วยไม้ช้างกระ UNSEEN อีสานแน่นทุกวัน
836085
หาดชมตะวันโฉมใหม่ 2018 กลับมาใหม่ไฉไลกว่าเดิม ชวนพิสูจน์กันที่เสิงสางโคราช
835668
นักท่องเที่ยว แห่ชมทุ่งดอกไม้นานาชนิด บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ภายในวิทยาลัยเกษตรโคราช
834734
ประชาชนแห่ไหว้พระประธานสีทอง - ชมทะเลหมอกบนยอดดอย ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง