ปชช.ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพร.9ล้น
ข่าวสังคม ในหลวง วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2560 6:59 น.
818749
ปิดจุดคัดกรอง 9 จุด รอบสนามหลวง ยอด ประชาชน กว่า 1.1 แสนคน พร้อมปิดถนน 42 เส้นทาง เตรียมพระราชพิธี ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ - ปชช. จับจองพื้นที่เต็มพื้นที่ถนนราชดำเนิน
บรรยากาศโดยรอบ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ก่อนเริ่มริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะนี้ มีประชาชนจำนวนมาก ที่จับจองพื้นที่โดยรอบด้านในจุดคัดกรอง และปักหลักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทำการปิดจุดคัดกรอง ครบทั้ง 9 จุดแล้ว ซึ่งกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้สรุป ยอดตัวเลขของประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่โดยรอบ กว่า 110,000 คน

ขณะที่ ประชาชนยังคงเดินทางเข้ามาโดยรอบถนนราชดำเนินกลางอย่างต่อเนื่อง แม้เจ้าหน้าที่จะปิดจุดคัดกรองแล้วก็ตาม ขณะนี้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าจากแยกอรุณอมรินทร์มุ่งหน้าแยกผ่านพิภพลีลามีประชาชนจับจองพื้นที่บนถนนจนเต็มพื้นที่ ส่วนบริเวณตลอดแนวถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งมี พระเมรุมาศจำลองอยู่ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแห่งเก่ามีประชาชนนั่งอยู่บนบาทวิถีตลอดแนวถนนจำนวนมากเช่นกัน

นางฉวีวรรณ จุ้ยศิริ ประชาชน จากพื้นที่อ่อนนุช ระบุว่าตนเองเดินทางมานั่งรอตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมาและแม้ว่าฝนจะตกแดดจะออกก็ไม่ย่อท้อ เพราะตั้งใจจะมาส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นครั้งสุดท้ายอย่างไรก็ต้องมาให้ได้เพราะรักพระองค์ท่านมากและไม่อยากให้ถึงวันนี้


ทั้งนี้ โดยรอบพื้นที่ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พระบรมมหาราชวัง และพื้นที่ใกล้เคียงเจ้าหน้าที่ปิดการจราจรรวม 42 เส้นทาง เพื่อให้ประชาชนได้มาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมวงศานุวงศ์และเส้นทางที่ราชวงศ์จากต่างประเทศและพระราชอาคันตุกะ ที่จะเข้ามาร่วมพระราชพิธีในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ขณะที่มาตรการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนยังคงมีกลุ่มจิตอาสา มาคอยแจกอาหารเครื่องดื่มให้กับประชาชนด้านในพื้นที่ ที่ประชาชนนั่งพักอยู่ และมีจิตอาสาที่มาคอยเก็บขยะให้กับประชาชนเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกด้วย นอกจากนี้ยังมี หน่วยบริการทางการแพทย์ที่มาตั้งเต็นท์พยาบาลโดยรอบ

อย่างไรก็ตาม ริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จ
พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะเคลื่อนออกจากพระบรมมหาราชวัง ในช่วงเช้าวันนี้
Tags : ในหลวง
INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ในหลวง
828064
ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศทยอยเดินทางผ่านจุดคัดกรองเข้าชมพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง ยอดรวม 36 วัน 2.79 ล้านคน ครูและนักเรียนจากสระแก้ว กว่า 400 คนร่วม
827360
ประชาชน ต่อแถวเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 เนืองแน่น จิตอาสาอำนวยความสะดวก ขณะที่ยอดรวม 33 วัน กว่า 2.63 ล้านคน
827374
สปน. เริ่มทยอยส่งเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางไปรษณีย์ ให้ประชาชนแล้ว
826838
ประชาชนทยอยเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ รวม 30 วัน ยอดรวมกว่า 2.53 ล้านคน