พัทลุงระดมทหารช่วยตกแต่งพระเมรุมาศจำลอง
ข่าวภูมิภาค ในหลวง วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560 20:28 น.
817706
จังหวัดพัทลุง ระดมกำลังทหาร 300 นาย ช่วยงานประดับตกแต่งหน้าพระเมรุมาศจำลอง
ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง ที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง พันเอก พรรษิษฐ์  สุพรรณชนะบุรี ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 402 และ พันโท กฤษดา  เรืองจุ้ย ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 401 ค่ายอภัยบริรักษ์ อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ระดมกำลังทหารจำนวน 300 นาย ช่วยงานประดับตกแต่งหน้าพระเมรุมาศจำลอง โดยช่วยเหลืองานประดับดอกดาวเรืองรอบพระเมรุมาศ พร้อมขนย้ายดอกดาวเรืองและต้นข้าวพันธุ์พระราชทานให้กับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง นำประดับตกแต่งเป็นเลข ๙ ไทย  ซึ่งในวันนี้การตกแต่งดอกดาวเรืองและส่วนประกอบอื่นๆจะเสร็จสมบรูณ์
               
ขณะที่นายกู้เกียรติ  วงศ์กระพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง  ได้ร่วมกันประชุมคณะทำงานการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อซักซ้อมการปฏิบัติงานของฝ่ายต่าง ๆ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มีความเรียบร้อยสมพระเกียรติ ในส่วนของการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์  ณ  พระเมรุมาศจำลอง สนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง  ซึ่งจะเป็นสถานที่สำหรับ ถวายดอกไม้จันทน์ ของประชาชนพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง  โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมีประชาชนทั้งในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอใกล้เคียงร่วมพิธีประมาณ 30,000 คน นายกู้เกียรติ กล่าวว่า ขอให้ทุกฝ่ายทุกคนได้ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจ ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง


Tags : ในหลวง
INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ในหลวง
823983
ประชาชนกราบพระบรมราชสรีรางคารต่อเนื่อง ครูจากจังหวัดหนองบัวลำภู ยกในหลวง ร.9 เป็นต้นแบบของประชาชนคนไทย ขณะที่ ชาวยโสธรขอน้อมนำพระราชดำรัส ไปปรับใช้ในช...
823950
ประชาชน เข้าชม นิทรรศการพระเมรุมาศ ในหลวง รัชกาลที่9 รวม 18 วัน กว่า 1.3 ล้านคน
823942
ประชาชนทยอยต่อแถวเข้าชม นิทรรศการพระเมรุมาศ ในหลวง ร.9 เนืองแน่น ครูโรงเรียนบ้านท่าดินดำ ลพบุรี นำนักเรียน 201 คน ร่วมชม
823809
ประชาชนต่อแถว เพื่อเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีฯ เนืองแน่น หน้าจุดคัดกรอง โรมแรมรัตนโกสินทร์ แถวยาวไปถึงหน้าสำนักงานกองสลาก