ทุ่งดาวเรืองออกดอกสะพรั่งที่บ้านรวมไทยพัฒนาตาก
ข่าวอาชีพและชอปปิ้ง วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ.2560 7:39 น.
812182
ทุ่งดาวเรือง ออกดอกสวยสะพรั่ง ที่บ้านรวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก เกษตรกรเก็บขายได้เงินสะพัดหลายแสนบาท
เกษตรกรที่ปลูกดาวเรือง ในตำบลรวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ต่างพากันเก็บดาวเรืองเพื่อส่งจำหน่าย โดยปัจจุบันพบว่ามีราคาขาย ดอกละ 60 - 80 สตางค์ ซึ่งดอกดาวเรือง สวนใหญ่ ใน อ.พบพระ นั้นจะมีความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาถ่ายรูปกันจำนวนมาก  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสภาพอากาศที่ดีและเป็นช่วงที่ดอกดาวเรืองบนดอย กำลังเบ่งบาน ส่งผลให้มีเงินสะพัดจากการขายดอกดาวเรืองหลายแสนบาท ด้าน นางอยู่ แซ่ว่าง อายุ 33 ปี เกษตรกรสวนดาวเรือง  ม.5 ตำบลรวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ที่กำลังเร่งเก็บดอกดาวเรืองในสวน เล่าให้ฟังว่า ตนได้ปลูกดอกดาวเรืองรุ่นที่กำลังเก็บดอกจำนวน 10 ไร่ พื้นที่ปลูก อยู่หน้าตรงข้ามโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 บ้านทหารผ่านศึก ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ ใน ช่วงปลายฝนต้นหนาว พบว่าดอกค่อนข้างใหญ่ ทั้งนี้ตนจะเก็บดอกดาวเรืองขายวันละ 2 ครั้ง แต่ละครั้งได้ประมาณ 30,000-40,000 ดอก และสวนดาวเรืองแปลงนี้สวยมากกำลังเบ่งบาน ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ต้องหยุดถ่ายรูปกัน 
INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
815385
กลุ่มขายขนมเมืองเพชรบุรี แต่ไม่ขายที่เมืองเพชรบุรี ส่งจำหน่ายทั่วประเทศและต่างประเทศ ที่พม่า กัมพูชา รายได้ต่อเดือนหลักล้าน
815371
สุรินทร์-เห็นแล้วหิว!! "ขนมโกรจ" และ“กล้วยทอดใบเตย” สูตรเขมรโบราณพื้นเมืองสุรินทร์ ขายดีมานานกว่า 20 ปี
815184
ผู้ใหญ่บ้าน ใน จ.อ่างทอง ทำเกษตรทฤษฎีใหม่ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ในหลวง ร.9 จนประสบความสำเร็จ
814202
สองสามีภรรยาชาวนาอ่างทอง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง มีรายได้วันละกว่า 1,000 บาท ทำสวนปลูกผัก เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ดทำนา