นายกฯกำชับมั่นคงทำคดีพา'ยิ่งลักษณ์'หนีรอบคอบ
ข่าวการเมือง วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560 15:34 น.
812000
พล.ท.สรรเสริญ เผย นายกฯ กำชับฝ่ายความมั่นคงทำคดีพา"ยิ่งลักษณ์"หลบหนี รอบคอบ ยึดตามพยานหลักฐาน พร้อมชี้แจงสังคมป้องกันสับสน  - รบ.ลุยปราบโกงริงจังวอนปชช.แจ้งเบาะแสเพิ่ม

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกหรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการด้วยความรอบคอบตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และชี้แจงให้สังคมได้รับทราบเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง กรณีการควบคุมตัวนายตำรวจ ระดับรองผู้บังคับการ พร้อมรถยนต์ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนี  ส่วนจะเชื่อมโยงหรือขยายผลไปถึง อดีตนายตำรวจระดับสูงหรือบุคคลใดอีกหรือไม่ ก็จะต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจน 

ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยืนยัน มีความโปร่งใสและไม่เคยเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่และกระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งขอให้สังคมได้ติดตามตรวจสอบไปพร้อมกันด้วย

พล.ท.สรรเสริญ ยังเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาและการปราบปรามการทุจริต อย่างจริงจัง โดยเฉพาะคดีเงินทอนวัด รัฐบาลเอาจริงเอาจังและไม่เคยนิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าว แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาชาติ (พศ.) แล้ว แต่หน่วยงานของรัฐก็ยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากล่าสุดที่มีการบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตผู้บริหารระดับสูงของ พศ. ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี

พร้อมกันนี้ พล.ท.สรเสริญ ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลยึดมั่นการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ โดยหากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ไม่เฉพาะแต่ 2 เรื่องดังกล่าวข้างต้น ขอให้ส่งข้อมูลไปยังผู้ที่รับผิดชอบเพื่อให้ดำเนินการโดยเร่งด่วนและเด็ดขาดต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836766
ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ไม่วิจารณ์ขยับ 90 วัน พรป.ส.ส. รอฟังมติ สนช. ขณะ ขณะที่ "ชวน" ปฏิเสธพูดถึงเรื่องนี้
836761
โฆษก กรธ. บอก เลื่อนเวลาใช้พรป.สส.ทำได้ แต่จะกระทบโรดแมปเลือกตั้งอย่างช้าต้นปี 62
836757
"วัฒนา" หวังสนช.ส่วนใหญ่จะเลือกข้างประชาชน ไม่ยอมให้ยืดเวลาใช้บังคับ พรป.ส.ส.เพราะทำให้ประเทศเสียหายด้านเศรษฐกิจ
836745
"บรรเจิด" มองไม่เซตซีโร่ ปปช. ถูกโยงนาฬิกาหรู "พล.อ.ประวิตร" แน่ จี้ ปปช.ทำให้เกิดความกระจ่างต่อสังคม