นายกฯกำชับมั่นคงทำคดีพา'ยิ่งลักษณ์'หนีรอบคอบ
ข่าวการเมือง วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560 15:34 น.
812000
พล.ท.สรรเสริญ เผย นายกฯ กำชับฝ่ายความมั่นคงทำคดีพา"ยิ่งลักษณ์"หลบหนี รอบคอบ ยึดตามพยานหลักฐาน พร้อมชี้แจงสังคมป้องกันสับสน  - รบ.ลุยปราบโกงริงจังวอนปชช.แจ้งเบาะแสเพิ่ม

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกหรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการด้วยความรอบคอบตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และชี้แจงให้สังคมได้รับทราบเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง กรณีการควบคุมตัวนายตำรวจ ระดับรองผู้บังคับการ พร้อมรถยนต์ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนี  ส่วนจะเชื่อมโยงหรือขยายผลไปถึง อดีตนายตำรวจระดับสูงหรือบุคคลใดอีกหรือไม่ ก็จะต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจน 

ทั้งนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยืนยัน มีความโปร่งใสและไม่เคยเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่และกระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งขอให้สังคมได้ติดตามตรวจสอบไปพร้อมกันด้วย

พล.ท.สรรเสริญ ยังเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาและการปราบปรามการทุจริต อย่างจริงจัง โดยเฉพาะคดีเงินทอนวัด รัฐบาลเอาจริงเอาจังและไม่เคยนิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าว แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาชาติ (พศ.) แล้ว แต่หน่วยงานของรัฐก็ยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากล่าสุดที่มีการบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตผู้บริหารระดับสูงของ พศ. ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี

พร้อมกันนี้ พล.ท.สรเสริญ ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลยึดมั่นการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ โดยหากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ไม่เฉพาะแต่ 2 เรื่องดังกล่าวข้างต้น ขอให้ส่งข้อมูลไปยังผู้ที่รับผิดชอบเพื่อให้ดำเนินการโดยเร่งด่วนและเด็ดขาดต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
818006
นายกรัฐมนตรี ติดตามน้ำท่วมใกล้ชิด ห่วงผู้ประสบภัย สั่งเจ้าหน้าที่เร่งช่วย-ขอประชาชนร่วมมือ
818007
พล.อ.ประวิตร เดินทางไปฟิลิปปินส์ ร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน เพื่อพัฒนาแลกเปลี่ยนความเห็นในภูมิภาค
818002
กองทัพบก เตรียมสถานที่สนามหลวงรองรับประชาชนเดินทางร่วมร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ จุได้ 50,000 คน
817997
พล.ท.สรรเสริญ เผย นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ สั่งรื้อถอนเทวรูปในวัด ย้ำยึดเหมาะสมตามหลักคำสอนพระวินัย ขณะห้ามติดแผ่นป้ายโฆษณาพระพุทธรูป พระเครื่อง วัตถุมงคล ...