พลเมืองดีชาวหาดใหญ่เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ
ข่าวภูมิภาค วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ.2560 20:53 น.
811889
พลเมืองดีชาวหาดใหญ่พบกระเป๋าที่มีทั้งเงินสด และเอกสารหลายรายการส่งมอบคืนเจ้าของ ซึ่งเป็นผู้จัดการภาค ไทยประกันชีวิต

ร.ต.อ.ธนาสรรพ์ พันกะฤทธิ์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ และตำรวจงานป้องกันปรามปราม ร่วมส่งมอบกระเป๋าเงินคืนให้แก่เจ้าของ คือ นายครื้น เพ็งครุฑ อายุ 76 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ และมีตำแหน่งเป็นผู้จัดการภาค ไทยประกันชีวิต สาขา ถ.กาญจนวนิช ซึ่งภายในกระเป๋ามีทั้งเงินสดจำนวน 22,520 บาท รวมทั้งบัตร และเอกสารประจำตัวหลายการ หลังทำหล่นหาย และมีพลเมืองดี คือ นายสุรสิทธิ์ เอกไมตรี อายุ 46 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ และเป็นผู้จัดการโรงพิมพ์แห่งหนึ่งในตัวเมืองหาดใหญ่ ไปพบ และนำมามอบให้กับตำรวจ 191 เพื่อช่วยติดตามหาเจ้าของจนพบ  นายสุรสิทธิ์ พลเมืองดี เผยว่า ในช่วงเที่ยงได้เดินทางไปกินข้าวหมูแดงในย่าน ถ.ประชาธิปัตย์ และขากลับออกมาจากร้านได้พบกระเป๋าใบดังกล่าวหล่นอยู่ด้านหน้าร้าน จึงรีบนำมามอบให้กับตำรวจ 191 เพื่อช่วยตามหาเจ้าของ โดยที่ตนไม่ได้เปิดดูว่าภายในกระเป๋ามีเงิน หรือทรัพย์สินอะไรอยู่บ้าง เพียงแต่อยากจะหาวิธีส่งมอบคืนให้กับเจ้าของโดยเร็วที่สุด เพราะ หากตัวเองต้องประสบเหตุการณ์เช่นนี้ ก็คงจะทกข์ใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ด้าน นายครื้น ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋า ได้กล่าวขอบคุณทั้งตำรวจ และพลเมืองดี ที่ได้ส่งมอบกระเป๋าคืน และทรัพย์สิน รวมทั้งเอกสารทั้งหมดยังอยู่ครบ และได้กล่าวชื่นชมทั้งในส่วนของพลเมืองดีที่พบกระเป๋า และตำรวจที่สามารถช่วยติดต่อหาตนจนเจอ ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋ายังได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นสินน้ำใจให้แก่พลเมืองดีและตำรวจ แต่ก็ไม่มีใครรับ เพราะ เพราะถือว่า ทุกอย่างทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และเป็นหน้าที่ของพลเมืองที่ดีข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
818041
พสกนิกรชาวกุยบุรี นำดอกดาวเรืองสักการะตอไม้จันทน์หอม ที่นำไปใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
818027
ชาวนครพนมร่วมเททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปันโญ และพิธีทอดถวายผ้าพระกฐิน
818018
สถานการณ์น้ำพอง ยังเพิ่มระดับสูงอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งเสริมแนวป้องกันหวั่นท่วมตัวเมืองขอนแก่นชั้นใน
818013
ชาวอ่างทองนำโคมาเลี้ยงริมถนน หลังน้ำเอ่อท่วมพื้นที่อยู่อาศัย หวั่นเป็นอันตรายจากอุบัติเหตุ