ตร.ตรวจฉี่หาสารเสพติดผู้ชายพายเรือที่อ่าวพังงา
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 20:56 น.
810283
ตำรวจพังงาร่วมอุทยาน จู่โจมตรวจฉี่หาสารเสพติดผู้ชายพายเรือ ในแหล่งท่องเที่ยวอ่าวพังงา

พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ ธรรมสถิตย์  ผกก. สภ.ตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วยนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พ.ต.ท.สมศักดิ์ กองทิพย์ รอง ผกก.ปป.สภ.ตะกั่วทุ่ง นายปราโมทย์ แก้วนาม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยอุปกรณ์ตรวจหาสารเสพติด ลงเรือสปีดโบ๊ท จู่โจมเข้าตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และ พนักงานพายเรือแคนูบริการนักท่องเที่ยวจำนวน 32 คน โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า  บริเวณเกาะทะลุ ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญจุดหนึ่งในอ่าวพังงา โดยเบื้องต้นพบว่าผลการตรวจปัสสาวะของทุกคนเป็นปกติ ไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ ธรรมสถิตย์ เปิดเผยว่า การลงตรวจสอบครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปราม รักษาภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวไม่ให้ถูกทำลายด้วยพิษภัยของยาเสพติด 

ด้านนายศรายุทธ  กล่าวเพิ่มเติมว่า บริเวณเกาะทะลุ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการนั่งเรือแคนนู ลอดถ้ำลอดและชมความสวยงามของธรรมชาติ วันละหลายพันคน ทำให้มีคนงานมารับจ้างพายเรือกว่า 200 คน และได้รับแจ้งว่าบางคนมีการเสพยาเสพติด ซึ่งคนที่พายเรือจะใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว ฉะนั้นหากเกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดีต่อนักท่องเที่ยว ก็อาจจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824610
เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังหลังช้างป่าเขาใหญ่ออกหากินนอกเขตอุทยานฯ พบทำลายพื้นที่การเกษตรชาวบ้านแล้ว
824609
น้ำยังท่วมเทศบาลเมืองเพชรบุรี สูงสุด 50 ซม. ถนนหลายเส้นทางจม คาด 2 - 3 วันปกติ ขณะ ปภ.เร่งช่วยประชาชน ขณะที่กรมอุตุฯ เตือน ภาคใต้มีฝนตกหนักมาก คลื่นลม...
824603
สถานการณ์น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีสูง 10 - 30 ซม. มีแน้วโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เริ่มกระทบบ้านเรือนริ่มตลิ่ง
824600
สามคนร้ายปล้นร้านขายทอง ภายในห้างโลตัสเมืองชลบุรี ชิงทองคำ 535 บาทหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่า