ประวิตรถกกห.สหราชอาณาจักรแจงโรดแมปนำสู่ลต.
ข่าวการเมือง วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 20:33 น.
810276
"พล.อ.ประวิตร" เดินทางพบ รมว.กลาโหม สหราชอาณาจักร กระชับสัมพันธ์สองประเทศ แจงโรดแมปนำสู่เลือกตั้ง เร่งสร้างปรองดอง

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผย ผลการเยือนสหราชอาณาจักร ของ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ระหว่าง 12 - 15 ก.ย.2560 เพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างสองประเทศ โดยมีเซอร์ ไมเคิล  ฟอลลอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สหราชอาณาจักร ได้ให้การต้อนรับ ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงความสัมพันธ์และการขยายความร่วมมือด้านการทหารและการป้องกันประเทศร่วมกัน โดยเฉพาะด้านการฝึก การศึกษา การแลกเปลี่ยนข่าวกรอง การปรับปรุงบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการส่งกำลังบำรุง การปฏิบัติการเพื่อรักษาสันติภาพ 

ด้าน พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความขอบคุณในภาพรวม และกล่าวเพิ่มเติมถึง การบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นประโยชน์เพื่อประชาชนและการวางรากฐานของประเทศ รวมทั้งพัฒนาการทางการเมืองของไทย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขตามโรดแมปที่กำหนด พร้อมย้ำถึง การบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลในภาพรวม ที่พยายามดูแลรักษาความสงบของประเทศ ด้วยการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเท่าเทียมกัน โดยคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน ตระหนักถึงการให้อิสระแก่ประชาชนในการแสดงความคิดเห็นและการมีส่วนร่วม เพื่อกำหนดแนวทางการสร้างความสามัคคีปรองดอง การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศร่วมกัน  

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้พบกับทีมไทยแลนด์ ณ สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน โดยได้มอบแนวทางให้สร้างความเข้าใจกับชาวต่างประเทศถึงสถานการณ์และพัฒนาการทางการเมืองของประเทศไทย โรดแมปที่จะนำไปสู่การปกครอง และนโยบายไทยแลนด์ 4.0ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824606
โฆษกกลาโหม ขอรอผลทางการแพทย์ ปมนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เตือนนักการเมืองหาผลประโยชน์บิดเบือน แนะฟังข้อเท็จจริงก่อนนำเผยแพ...
824595
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอก ปปช.ชี้มูลความผิดโกงเงินทอนวัดพนัญเชิงวรวิหาร ยึดกฎหมาย ยันส่วนตัวให้ข้อมูลเท่านั้น
824594
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอกส่งคนลงภูเก็ตตรวจสอบวัด หลังมีกลุ่มแอบอ้างนำทัวร์จีนซื้อพระเลี่ยมทองราคาแพง คาด 2-3 วัน ดูวัดอื่นด้วย
824587
พล.อ.ปราการ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล เผยผลการประชุมมีวาระรับทราบ 4 เรื่อง เร่งสร้างความเข้าใจ สนับสนุนกิจกรรมชุมชน