'ศานิตย์'ประสาน4สน.เร่งล่ามือบึ้มตู้ATM
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 18:30 น.
810250
ผบช.น. ประสาน 4 สน.ใกล้เคียงร่วมติดตามคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม ยันคดีนี้ใช้หลักฐานทางวิทยาศาสต์เป็นหลัก

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ความคืบหน้าเหตุคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ซึ่งเส้นทางหลบหนีอยู่ระหว่างติดตาม พร้อมประสานตำรวจ สน บึงกุ่ม ลาดพร้าว บางชัน และ หัวหมาก ร่วมกันตรวจสอบ พร้อมให้ฝ่ายสืบสวน เร่งจำลองเหตุการณ์แผนการก่อเหตุและห้วงเวลา ว่ามีวิธีไหนที่มีความเป็นไปได้บ้าง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ย้ำว่าคดีนี้จำเป็นต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวนให้ครอบคลุม หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่มีอยู่ แต่ทั้งนี้ จะต้องให้รอรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ว่าพบร่องรอยวัตถุพยานชนิดใดบ้างที่ตรวจพบ โดยขั้นตอนขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลจากห้องปฏิบัติการ ส่วนประเด็นถังแก๊ส ที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น พยานที่เป็นเจ้าของร้านค้าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ยืนยันเป็นของร้านตัวเอง แต่ปืนยิงแก๊สไม่ใช่ของคนเอง โดยให้ตำรวจไปเก็บดีเอ็นเอ เจ้าของร้านเพื่อเทียบเคียงเป็นข้อมูล

สำหรับคดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า สอบพยานไปแล้ว 10 ปาก โดยยืนยันชัดว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย และมาลงมือคนเดียว โดยย้ำว่า เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทั้งเรื่องปัญหาระหว่างบุคคลข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812693
ตำรวจรวบหนุ่มโปแลนด์วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพชิงเงิน - จ่อแถลง-ทำแผนพรุ่งนี้ (27 ก.ย.)
812685
"พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์" เข้าให้ปากคำ รับเป็นคนขับรถเก๋งแคมรี่จริง ปัดเกี่ยวข้องปลอมป้ายทะเบียนรถ
812669
ตำรวจน้ำ เปิดตัวคอมมานโด ซ้อมแผนฉุกเฉิน สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว
812627
ตำรวจคุมมือแทงสาว 19 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบเพิ่งพ้นโทษข้อหาพยายามฆ่าเมื่อปี 2559