'ศานิตย์'ประสาน4สน.เร่งล่ามือบึ้มตู้ATM
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 18:30 น.
810250
ผบช.น. ประสาน 4 สน.ใกล้เคียงร่วมติดตามคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม ยันคดีนี้ใช้หลักฐานทางวิทยาศาสต์เป็นหลัก

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ความคืบหน้าเหตุคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ซึ่งเส้นทางหลบหนีอยู่ระหว่างติดตาม พร้อมประสานตำรวจ สน บึงกุ่ม ลาดพร้าว บางชัน และ หัวหมาก ร่วมกันตรวจสอบ พร้อมให้ฝ่ายสืบสวน เร่งจำลองเหตุการณ์แผนการก่อเหตุและห้วงเวลา ว่ามีวิธีไหนที่มีความเป็นไปได้บ้าง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ย้ำว่าคดีนี้จำเป็นต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวนให้ครอบคลุม หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่มีอยู่ แต่ทั้งนี้ จะต้องให้รอรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ว่าพบร่องรอยวัตถุพยานชนิดใดบ้างที่ตรวจพบ โดยขั้นตอนขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลจากห้องปฏิบัติการ ส่วนประเด็นถังแก๊ส ที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น พยานที่เป็นเจ้าของร้านค้าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ยืนยันเป็นของร้านตัวเอง แต่ปืนยิงแก๊สไม่ใช่ของคนเอง โดยให้ตำรวจไปเก็บดีเอ็นเอ เจ้าของร้านเพื่อเทียบเคียงเป็นข้อมูล

สำหรับคดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า สอบพยานไปแล้ว 10 ปาก โดยยืนยันชัดว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย และมาลงมือคนเดียว โดยย้ำว่า เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทั้งเรื่องปัญหาระหว่างบุคคลข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
825027
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" สั่งพิสูจน์เอกลักษณ์ 14 เหยื่อรถตู้มรณะ พฐ.เร่งคลี่คลายสาเหตุ ชี้ คนขับต้องมีวินัย
825042
ตำรวจทุ่งสองห้อง คุม 2 โจ๋ ปาระเบิดเพลิงใส่ลูกชาย พ.ต.ท.เจ็บสาหัสฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว
825025
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับตำรวจเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยน้ำท่วม ป้องกันอาชญากรรมซ้ำเติมประชาชน
825013
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินหน้าเอาผิดขบวนการ "ครูจอมทรัพย์" ยอมรับ เคยมีขบวนการรับจ้างติดคุกแทน แต่ไม่มีใครแจ้งความยืนยัน