น.1เชื่อมือบึ้มตู้ATMเป็นคนในพื้นที่
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 15:38 น.
810192
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อคนในพื้นที่ก่อเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มเป็นคนในพื้นที่ เร่งกู้ภาพจากฮาร์ดดิส ของตู้เอทีเอ็ม หาใบหน้าที่ชัดเจน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าคดีระเบิด ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ หน้าห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ว่า เบื้องต้นมีการสอบปากคำพยานแล้วหลายปาก ซึ่งพยานเห็นคนร้ายในระยะไกล หลังก่อเหตุ คาดว่า อายุประมาณ 30 ปี รูปร่างท้วม เข้ามาก่อเหตุเพียงลำพัง จากข้อมูลเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากรู้จักเส้นทางก่อเหตุแลหลบหนีเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้ยังต้องเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และให้ผู้เชี่ยวชาญเร่งกู้ภาพจากฮาร์ดดิส ของตู้เอทีเอ็ม เนื่องจากเป็นจุดที่คาดว่า จะเห็นใบหน้าผู้ก่อเหตุได้ชัดเจนที่สุด ก่อนจะมีการสเก็ตช์ภาพ เพื่อขอศาลออกหมายจับในเร็วๆ นี้

ขณะที่ สาเหตุยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งประเด็นเรื่องการสร้างสถานการณ์ ชิงทรัพย์ ความขัดแย้งส่วนบุคคล แต่ให้น้ำหนักในเรื่องของทรัพย์มากที่สุด ส่วนระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุ ยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบชนิด เนื่องจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเบื้องต้นยังไม่พบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบวัตถุระเบิด แต่จากการสันนิษฐาน ของเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เชื่อว่าเป็นระเบิดแรงดันสูง จุดระเบิด ด้วยชนวนแบบตั้งเวลา อย่างไรก็ตามขอให้ ประชาชนเชื่อมั่นว่าตำรวจจากคลี่คลายข้อสงสัยและเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812693
ตำรวจรวบหนุ่มโปแลนด์วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงเทพชิงเงิน - จ่อแถลง-ทำแผนพรุ่งนี้ (27 ก.ย.)
812685
"พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์" เข้าให้ปากคำ รับเป็นคนขับรถเก๋งแคมรี่จริง ปัดเกี่ยวข้องปลอมป้ายทะเบียนรถ
812669
ตำรวจน้ำ เปิดตัวคอมมานโด ซ้อมแผนฉุกเฉิน สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว
812627
ตำรวจคุมมือแทงสาว 19 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบเพิ่งพ้นโทษข้อหาพยายามฆ่าเมื่อปี 2559