พล.อ.เฉลิมชัยเตือนนปช.แถลงรื้อคดีได้ห้ามเคลื่อนไหวการเมือง
ข่าวการเมือง วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 11:50 น.
810133
ผบ.ทบ.เตือน นปช. แถลงข่าวรื้อฟื้นคดีได้ แต่ห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่รู้มีการนำเรือเหาะบอลลูนไปประมูลจำหน่าย นำกล้องตรวจการณ์ไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสม
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกกล่าว ถึง กรณีกลุ่ม นปช. เตรียมแถลงข่าวการรื้อฟื้นคดีสลายการชุมนุม ปี 2553 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 99 คน ว่า หากไม่มีการแถลงเกี่ยวข้องกับการเมืองก็คงไม่มีปัญหา โดยทางโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งาชาติ (คสช.) ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งการเคลื่อนไหวทางการเมืองในขณะนี้ คสช. ใช้ความร่วมมือและขอร้อง พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ผู้บัญชาการทหารบก ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการใช้เรือเหาะใน พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการนำรถลากบอลลูนเรือเหาะไปประมูลจำหน่ายเรียบร้อยแล้วว่า ยังไม่ทราบแต่รู้เพียงว่าในขณะนี้ เรือเหาะที่เป็นตัวบอลลูน หมดอายุการใช้งานแล้ว แต่กล้องตรวจการที่ติดอยู่ในเรือเหาะยังสามารถใช้การได้ ก็จะนำมาประยุกต์และปรับการใช้งานให้เหมาะสมซึ่งอาจจะเป็นการใช้ติดกับอากาศยาน โดยทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำลังดำเนินการ เพราะกล้องตรวจการณ์ คือ หัวใจสำคัญของการทำงานของบอลลูน จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด ส่วนรถลากตัวบอลลูนได้มอบหมายให้กรมการขนส่งทหารบก เป็นผู้พิจารณา ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824606
โฆษกกลาโหม ขอรอผลทางการแพทย์ ปมนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เตือนนักการเมืองหาผลประโยชน์บิดเบือน แนะฟังข้อเท็จจริงก่อนนำเผยแพ...
824595
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอก ปปช.ชี้มูลความผิดโกงเงินทอนวัดพนัญเชิงวรวิหาร ยึดกฎหมาย ยันส่วนตัวให้ข้อมูลเท่านั้น
824594
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอกส่งคนลงภูเก็ตตรวจสอบวัด หลังมีกลุ่มแอบอ้างนำทัวร์จีนซื้อพระเลี่ยมทองราคาแพง คาด 2-3 วัน ดูวัดอื่นด้วย
824587
พล.อ.ปราการ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล เผยผลการประชุมมีวาระรับทราบ 4 เรื่อง เร่งสร้างความเข้าใจ สนับสนุนกิจกรรมชุมชน