คุก7ปี'ศุภชัย'ยักยอก22ล. สหกรณ์คลองจั่น
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 11:07 น.
810121
ศาลอุทธรณ์สั่งลดโทษจำคุก 7 ปี "ศุภชัย ศรีศุภอักษร" อดีตประธานสหกรณ์ฯคลองจั่น -ไม่รออาญา

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อายุ 59 ปี อดีต ปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เป็นจำเลยฐานยักยอกทรัพย์

จาก กรณี ระหว่างวันที่ 10 ม.ย. - 8 ต.ค.2556 จำเลยซึ่งขณะนั้นเป็นประธานสหกรณ์ฯยูเนี่ยนคลองจั่น ได้ยักยอกทรัพย์ จำนวน 22 ล้านบาทเศษ เป็นของตนเองหรือบุคคลอื่นโดยทุจริต ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 14 ปี 24 เดือน

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า จำเลย กระทำความผิด ตามฟ้องโจทก์ แต่ได้มีการบรรเทาความเสียหายด้วยการชดใช้เงินกว่า 27 ล้านบาท จึงเห็นควรให้ลงโทษสถานเบาตามที่จำเลยร้องขอ ความผิดของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม พิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย รวม 14 ปี คำให้การของจำเลยเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลย 7 ปี

ที่จำเลยขอให้ศาลรอการลงโทษนั้น เห็นว่าจำเลยเป็นถึงประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นมีอาชีพเป็นที่ไว้วางใจของประชาชนแต่จำเลยกลับยักยอกทรัพย์ของประชาชนทำให้ขาดความไว้วางใจพฤติการณ์ของจำเลยส่งผลต่อความเสียหายต่อสหกรณ์อย่างร้ายแรง อุทธรณ์ข้อนี้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น จึงไม่สมควรรอการลงโทษข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812148
ป.ป.ส. จัดประชุมทวิภาคีไทย - จีนกระชับความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ 15
812118
เกิดอุบัติเหตุหนุ่มพลัดตกอาคารสูงใกล้แยกรัชโยธิน- เจ้าหน้าที่เร่งประชาสัมพันธ์ติดตามญาติ
812110
รถเมล์ ปอ.68 เครื่องยนต์ผิดปกติ ทำระบบล็อค มีกลุ่มควันที่ห้องเครื่อง ทยอยนำผู้โดยสารออกประตูฉุกเฉิน-ไร้เจ็บ
812100
นักศึกษาแพทย์ วางยาฆ่าสุนัข พร้อมทนาย ดอดพบ ตร. สภ.โพธิ์กลาง ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา-ตร.เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ทนายความประสาน ตร.สุทธิสาร ขอเลื่อนรับทร...