คุก7ปี'ศุภชัย'ยักยอก22ล. สหกรณ์คลองจั่น
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 11:07 น.
810121
ศาลอุทธรณ์สั่งลดโทษจำคุก 7 ปี "ศุภชัย ศรีศุภอักษร" อดีตประธานสหกรณ์ฯคลองจั่น -ไม่รออาญา

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อายุ 59 ปี อดีต ปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เป็นจำเลยฐานยักยอกทรัพย์

จาก กรณี ระหว่างวันที่ 10 ม.ย. - 8 ต.ค.2556 จำเลยซึ่งขณะนั้นเป็นประธานสหกรณ์ฯยูเนี่ยนคลองจั่น ได้ยักยอกทรัพย์ จำนวน 22 ล้านบาทเศษ เป็นของตนเองหรือบุคคลอื่นโดยทุจริต ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 14 ปี 24 เดือน

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า จำเลย กระทำความผิด ตามฟ้องโจทก์ แต่ได้มีการบรรเทาความเสียหายด้วยการชดใช้เงินกว่า 27 ล้านบาท จึงเห็นควรให้ลงโทษสถานเบาตามที่จำเลยร้องขอ ความผิดของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม พิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย รวม 14 ปี คำให้การของจำเลยเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลย 7 ปี

ที่จำเลยขอให้ศาลรอการลงโทษนั้น เห็นว่าจำเลยเป็นถึงประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นมีอาชีพเป็นที่ไว้วางใจของประชาชนแต่จำเลยกลับยักยอกทรัพย์ของประชาชนทำให้ขาดความไว้วางใจพฤติการณ์ของจำเลยส่งผลต่อความเสียหายต่อสหกรณ์อย่างร้ายแรง อุทธรณ์ข้อนี้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น จึงไม่สมควรรอการลงโทษข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824632
รองโฆษก ตร. ระบุ การทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ มีกรอบเวลา 30 วัน ยืนยัน ไม่มีการแทรกแซงคดี ทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐานที่ปรากฎ
824630
รองโฆษก ตร. ระบุ พฐ. เข้าเก็บหลักฐานคนร้ายปล้นทอง ห้งโลตัส ชลบุรี กว่า 10 ล้านบาท แล้ว เร่งติดตามตัว
824623
โฆษกศาลยุติธรรม เผย ขั้นตอนหลัง อสส. ยื่นรื้อคดีทักษิณ ต้องรอที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาเลือกองค์คณะเเทนคนเดิมที่ตำเเหน่งในสำนวนที่ค้างพิจารณาคำร้อง
824601
ปปง.ขายทอดตลาดของหรูทะลุเป้า เกือบ 3 ล้านบาท ไฮไลท์ patek philippe และ audemars piget จบที่เรือนละเกือบ 7 แสนบาท