ระทึก!กราดยิงในวอชิงตันสหรัฐตาย6ราย
ข่าวต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 10:19 น.
810109
เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนสหรัฐ เบื้องต้นมีเสียชีวิต 6 ราย ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า ได้เกิดเหตุ นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนฟรีแมน ในเมืองร็อกฟอร์ด รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถ ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีเสียชีวิตเพิ่มอีก รวม ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย 

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตพยายามเข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุ หลังจากปืนของคนร้ายขัดลำกล้อง แต่เขาได้หยิบปืนอีกกระบอกขึ้นมายิงนักเรียนชายรายนี้เสียชีวิต จากนั้นได้ใช้ปืนยิงนักเรียนคนอื่นๆ อีก 3 คน บนโถงทางเดินชั้น 2 ของโรงเรียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง และนำตัวคนร้ายไปควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเขตสโปแคน เคาน์ตี ซึ่งเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ แต่ระบุว่าอาจมีแรงจูงใจจากการทะเลาะ หรือการรังแกกัน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเมืองสโปเคน สั่งให้โรงเรียนทั้งหมดในเขตปิดประตูโรงเรียนในเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 00.30 น.ของเช้ามืดวันพฤหัสบดีตามเวลาในไทย หลังเกิดเหตุข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
823941
แผ่นดินไหว 7.0 หมู่เกาะโลยอลตี พบสึนามิขนาดเล็กซัดเข้าฝั่งแปซิฟิค ศูนย์เตือนภัย ยกเลิกประกาศเตือนแล้ว
822268
แผ่นดินไหวพรมแดนอิหร่าน-อีรัก เบื้องต้นมีรายงานเสียชีวิตแล้ว 67 ราย บาดเจ็บกว่า 500 คน ขณะญี่ปุ่น สั่น 5.8 ยังไม่มีรายงานความสูญเสีย
820858
เจ้าชายซาอุดีอาระเบีย ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก สิ้นพระชนม์ พร้อมคณะ 7 ราย
820757
คนร้ายกราดยิงในโบถส์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 27 ราย บาดเจ็บ อีก 24 คน "ทรัมมป์" กล่าวเสียใจข้ามประเทศจากญี่ปุ่น