ระทึก!กราดยิงในวอชิงตันสหรัฐตาย6ราย
ข่าวต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 10:19 น.
810109
เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนสหรัฐ เบื้องต้นมีเสียชีวิต 6 ราย ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า ได้เกิดเหตุ นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนฟรีแมน ในเมืองร็อกฟอร์ด รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถ ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีเสียชีวิตเพิ่มอีก รวม ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย 

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตพยายามเข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุ หลังจากปืนของคนร้ายขัดลำกล้อง แต่เขาได้หยิบปืนอีกกระบอกขึ้นมายิงนักเรียนชายรายนี้เสียชีวิต จากนั้นได้ใช้ปืนยิงนักเรียนคนอื่นๆ อีก 3 คน บนโถงทางเดินชั้น 2 ของโรงเรียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง และนำตัวคนร้ายไปควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเขตสโปแคน เคาน์ตี ซึ่งเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ แต่ระบุว่าอาจมีแรงจูงใจจากการทะเลาะ หรือการรังแกกัน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเมืองสโปเคน สั่งให้โรงเรียนทั้งหมดในเขตปิดประตูโรงเรียนในเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 00.30 น.ของเช้ามืดวันพฤหัสบดีตามเวลาในไทย หลังเกิดเหตุข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812369
นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ประกาศยุบสภาวันพฤหัสนี้ พร้อมแจ้งกำหนดการเลือกตั้งมีขึ้นต้นปีหน้า
812268
นางอังเกลา แมร์เคิล ชนะเลือกตั้งเยอรมัน ยึดเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ต่อสมัยที่ 4 พร้อมพรรคร่วมรัฐบาลรายใหม่
812233
"ทรัมป์" ประกาศ กีดกันการเดินทางเข้าสหรัฐฯฉบับใหม่ เพิ่มรายชื่อเป็น 8 ประเทศรวมเกาหลีเเหนือ
812048
เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 ในเม็กซิโกรอบ 2 ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ