ตร.คาด2วันบึ้มภูทับเบิกคลี่คลาย-ในพื้นที่คุมเข้ม
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 7:29 น.
810060
ตำรวจ มั่นใจ 1-2 วัน บึ้มภูทับเบิกชัดเจนผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร ยังพุ่งปมหวังสังหารเจ้าหน้าที่รัฐ - ย้ำมีมาตรการป้องกัน
พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดบนภูทับเบิก อ.หล่อเก่า จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายว่า ภายใน 1-2 วันนี้ จะมีความชัดเจนว่า ผู้ตายคือ นายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี อาชีพขับรถรับส่งนักท่องเที่ยว เสียชีวิต มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอผลการตรวจดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือ รวมถึงผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อื่นๆมาเปรียบเทียบ ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัย จากการวิเคราะห์จุดที่คนร้ายนำระเบิดมาวางไว้ เป็นจุดปล่อยแถวของเจ้าหน้าที่ในการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ จึงมุ่งไปที่กลุ่มผู้ที่สูญเสียและได้รับผลกระทบจากปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีอยู่หลายกลุ่มพอสมควร แต่หากพยานหลักฐานรัดกุมแล้วคาดว่าจะมีการออกหมายเรียก หรือหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป 

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่าในส่วนของมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังในพื้นที่มีการเข้มงวดและตรวจตราอย่างเต็มที่ เนื่องจากจากจุดเกิดอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม จึงขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824610
เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังหลังช้างป่าเขาใหญ่ออกหากินนอกเขตอุทยานฯ พบทำลายพื้นที่การเกษตรชาวบ้านแล้ว
824609
น้ำยังท่วมเทศบาลเมืองเพชรบุรี สูงสุด 50 ซม. ถนนหลายเส้นทางจม คาด 2 - 3 วันปกติ ขณะ ปภ.เร่งช่วยประชาชน ขณะที่กรมอุตุฯ เตือน ภาคใต้มีฝนตกหนักมาก คลื่นลม...
824603
สถานการณ์น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีสูง 10 - 30 ซม. มีแน้วโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เริ่มกระทบบ้านเรือนริ่มตลิ่ง
824600
สามคนร้ายปล้นร้านขายทอง ภายในห้างโลตัสเมืองชลบุรี ชิงทองคำ 535 บาทหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่า