สิบล้อบรรทุกดินพุ่งอัดรถติดไฟแดงชน4คันรวด
มัลติมีเดีย วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ.2560 8:48 น.

ชมคลิปวีดีโอ

วันที่ 12 ก.ย. คลิปจากกล้องวงจรปิดของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยวินาที ที่รถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนรถยนต์ชาวบ้านที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมืองพะเยา ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถติดไม่สามารถสัญจรได้สะดวก

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 80-6877 เชียงราย จอดนิ่งอยู่กลางสี่แยกแม่ต๋ำ โดยชนท้ายรถเก๋ง รถกระบะ รถเอสยูวีรวม 4 คันรวด พังเสียหาย โดยคนขับรถสิบล้อและรถคู่กรณีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่สาหัส

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่ารถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ามาจาก อ.งาว จ.ลำปางกำลังจะเข้าตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสัญญาณไฟแดงและมีรถที่กำลังจอดเพื่อรอสัญญาณไฟเป็นจำนวนมาก ก่อนที่รถบรรทุกคันดังกล่าว จะพุ่งชนอย่างแรงและดันกันมาเป็นทอดๆ จนรถไถลมาหยุดอยู่กลางสี่แยกเป็นเหตุให้มีรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น คนขับรถสิบล้อให้การว่า รถที่ตนขับมาเบรกแตกจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการเบรกจริง แต่พบว่า รถยังสามารถเบรกได้ไม่ได้แตกตามที่คนขับรถให้การ ทั้งนี้คาดว่า รถสิบล้อน่าจะขับมาด้วยความเร็วและอาจหลับใน ประกอบกับรถบรรทุกดินมาเต็มคันรถ จึงเบรกไม่อยู่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบสภาพรถรวมถึงหลักฐานอื่นๆ อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง


ขอบคุณ สมบูรณ์ เจริญสุขข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836087
เสก โลโซ เปิดปาก! หลังเข้ารับทราบข้อหายาเสพติด ให้การปฏิเสธ จ่อให้ทนายความ นำหลักฐาน ยื่น 24 มค.