บัวขาว-ททท.พาเที่ยวชุมชนผ้าไหมบ้านสวายจ.สุรินทร์
ไลฟสไตล์ วันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2560 17:58 น.
809165
บัวขาว -ททท. พาเที่ยวชุมชนผ้าไหมบ้านสวาย จ.สุรินทร์ ในโครงการ Village Tourism 4.0 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สิบโท สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นตัวแทนภาคอีสาน ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) ในโครงการ Village Tourism 4.0 ในการพัฒนาการท่องเที่ยวให้กับคนในชุมชน โดยบัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งเป็นลูกหลานชาวสุรินทร์ โดยกำเนิด เกิดที่บ้านสองหนอง อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์  ได้เข้ามาสัมผัสวิถีวิถีชีวิตชุมชนสไตล์อีสานแท้ๆ ณ ชุมชนตำบลสวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยเน้นการท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ อย่างยั่งยืนเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมถึงสร้างความสุข และเสียงหัวเราะให้กับชาวบ้านทุกคน นอกจากนี้ ททท. ยังได้พาคณะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญลงไปให้ความรู้แก่ชาวบ้าน ในการพัฒนาชุมชนสู่การท่องเที่ยว แบบ village tourism 4.0 ที่ต้องเจริญและต้องยั่งยืนบนพื้นฐานแห่งความสุขของชุมชนต่อไป

บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวว่า ขอเชิญชวนชุมชนจ.สุรินทร์ จัดการท่องเที่ยววิถีชุมชน ร่วมกับ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสวิถีชุมชนคนสุรินทร์จากทั่วทุกมุมโลก มาสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวในหลากหลายเรื่อง ทั้งผ้าไหม ช้าง เกษตรอินทรีย์ วัฒนธรรมประเพณี และของดีอีกมากมาย และที่สำคัญสัมผัสกับน้ำใจที่งดงามของชาวสุรินทร์

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
823737
โคราชปลุกกระแสการท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ ชวนสัมผัสทริปล่องเรือเดินป่าชมอาทิตย์ลับฟ้าที่หาดชมตะวัน เสิงสาง
823465
นักท่องเที่ยวชมความงามดอกพลับพลึงธารราชินี บานสะพรั่งปลายฝนต้นหนาวในพื้นที่ อ.คุระบุรี พังงา
822852
ผอ.ททท.ตาก ชวนเชิญนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมวิถีชุมชนบ้านปูเต้อ การทอผ้า ย่ามชาวปากาเกอะญอ ปลายฝน ต้นหนาว
822736
ผู้ว่าฯกทม. ชวนปชช.เที่ยว ลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง บานสะพรั่งถึงเดือนธันวาคม