อุตสาหกรรมปทุมฯแก้ปัญหาโรงงานขยะส่งกลิ่น
ข่าวภูมิภาค วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ.2560 14:24 น.
808036
อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี เตรียมตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาขยะ หลังชาวบ้านร้องเรียนโรงงานรีไซเคิลส่งกลิ่น

นายบรรจง สุกรีฑา อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี พร้อมทหาร ตำรวจ เข้าตรวจสอบบริเวณรอบโรงงานปราบขยะรีไซเคิล จำกัด หมู่ 5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี หลังมีชาวบ้านร้องว่ามีการนำขยะชุมชนเข้ามากองไว้ส่งกลิ่นเหม็น  

ด้าน นายบรรจง กล่าวว่า ทางผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้อุตสาหกรรมจังหวัดเข้ามาแก้ไขปัญหา โดยทางตนได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งได้สรุปข้อมูลว่าทางโรงงานมีการนำขยะมูลฝอยซึ่งเป็นขยะชุมชนเข้ามาในบริเวณด้านหลังโรงงาน และเป็นการจัดการขยะชุมชนที่ไม่ถูกต้อง จำเป็นจะต้องมีการแก้ไขปัญหา จากนั้นทางอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี ได้มีคำสั่งให้ทางโรงงาน แก้ไขปัญหาไปตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2560 และหยุดการนำขยะชุมชนเข้ามาในพื้นที่หรือผ่านประตูโรงงานเข้ามา ขณะนี้ทางอุตสาหกรรมจังหวัดอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าทางโรงงานได้นำขยะมากองไว้บริเวณด้านหลังโรงงานเป็นพื้นที่ของโรงงานหรือไม่ ซึ่งต้องใช้การตรวจสอบอย่างละเอียด  จากการตรวจสอบ เมื่อมีการนำขยะเข้ามาไว้ในบริเวณนี้แล้วไม่ถูกต้อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับขยะชุมชน ต้องเข้ามาร่วมแก้ไขปัญหา ซึ่งในบทบาทของอุตสาหกรรมจังหวัดที่ดูแลโรงงาน ได้อนุญาตให้โรงงานประกอบกิจการบดย่อยพลาสติก และได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง และจะต้องตรวจสอบว่าทางโรงงานได้ประกอบกิจการผิดประเภทหรือไม่ หากทางโรงงานยังนําขยะชุมชนเข้ามาในพื้นที่ ทางอุตสาหกรรมจังหวัดจะมีคำสั่ง หยุดกิจการโรงงานชั่วคราว ส่วนขยะชุมชนที่มีการนำมากองไว้บริเวณหลังโรงงานนั้น เนื่องจากมีการเกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงาน จึงต้องเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้ตั้งคณะกรรมทำงาน ว่าต้องมีหน่วยงานไหนบ้างเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อการแก้ไขปัญหาและให้โรงงานนำไปกำจัดเพื่อบรรเทาปัญหาตรงนี้ต่อไป

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
818041
พสกนิกรชาวกุยบุรี นำดอกดาวเรืองสักการะตอไม้จันทน์หอม ที่นำไปใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
818027
ชาวนครพนมร่วมเททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปันโญ และพิธีทอดถวายผ้าพระกฐิน
818018
สถานการณ์น้ำพอง ยังเพิ่มระดับสูงอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งเสริมแนวป้องกันหวั่นท่วมตัวเมืองขอนแก่นชั้นใน
818013
ชาวอ่างทองนำโคมาเลี้ยงริมถนน หลังน้ำเอ่อท่วมพื้นที่อยู่อาศัย หวั่นเป็นอันตรายจากอุบัติเหตุ