แห่เล่นน้ำตกน้ำถ้ำอ.ท่าใหม่ จันทบุรี คนน้อยไม่วุ่นวาย
ไลฟสไตล์ วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2560 16:16 น.
806249
แห่เล่นน้ำตกน้ำถ้ำ อยู่ภายในชุมชน แทนการเดินทางไปเที่ยวตามน้ำตกหลักในจังหวัดจันทบุรี หลีกหนีความวุ่นวายช่วงวันหยุด

ช่วงของวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หลายครอบครัว มักมองหาสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งจังหวัดจันทบุรีเอง มีสถานที่ท่องเที่ยวครบ ทั้งทะเล น้ำตก แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แต่น้ำตกน้ำถ้ำ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวที่พอรู้จักสถานที่แห่งนี้ โดยในช่วงของวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว มักจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมานั่งพักผ่อนหย่อยใจ นำอาหารมานั่งรับประมานกันได้ สำหรับน้ำตกน้ำถ้ำ ตำบลเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี แห่งนี้มีลักษณะที่แตกต่างจากน้ำตกอื่นๆ ในจังหวัดจันทบุรี ที่จะอยู่ตามภูเขา หรือลำธารที่ไหลลงมาจากภูเขา แต่น้ำตกน้ำถ้ำแห่งนี้เกิดจากน้ำที่ไหลมาจากท่อน้ำ หรือถ้ำใต้ดินโดยไม่มีธารน้ำ ไหลออกมาพ้นพื้นดินกลายเป็นลำธาร และอ่างน้ำก่อนบริเวณน้ำตกเพียงเล็กน้อย แล้วไหลผ่านโขดหินที่ขวางกั้นลำธารอยู่ลงไปยังลำธารด้านล่างทำให้เกิดเป็นน้ำตกเตี้ยๆ และมีอ่างน้ำตกสามารถเล่นน้ำได้ มีแหล่งน้ำที่ตื้นบ้างลึกบ้าง ทำให้นักท่องเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำ สามารถกระโดดเล่นน้ำกันได้แบบไม่อันตราย ส่วนผู้ปกครองเองก็สามารถนั่งรับประทานอาหารใต้ร่มไม้ได้ด้วย ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า สาเหตุที่มาเล่นที่น้ำตกแห่งนี้ เพราะใกล้บ้าน คนไม่มากเหมือนน้ำตกหลัก และยังสามารถนำอาหารมานั่งรับประทานได้ ทั้งยังเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อนและเล่นน้ำได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย เป็นน้ำตกทางเลือกเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากน้ำตกหลักได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้สำหรับน้ำตกชุมชนน้ำถ้ำแห่งนี้แม้จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าเที่ยวเล่นน้ำ แต่ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวก็อยากขอความร่วมมือในการช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อที่จะได้มีน้ำตกสวยๆ น้ำใสๆเช่นนี้เล่นได้ตลอดไปอีกด้วย

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812306
รักษาราชการแทนท่องเที่ยวพะเยา ชวนร่วมกิจกรรมจัดแฟมทริปชุมชนท่องเที่ยว 8 ชุมชน 4 จังหวัดภาคเหนือ สัมผัสวิถีชีวิต อัตตลักษณ์ของชุมชน
812134
คนแห่ถ่ายรูป Selfie ลงเฟสและไลน์กันตรึม!! "ทุ่งปอเทือง" แลนด์ มาร์คแห่งใหม่บ้านรวมไทยพัฒนา อ.พบพระจังหวัดตาก