ลำปางอากาศดีแห่เที่ยวชมทะเลหมอกวัดปู่ผาแดง
ไลฟสไตล์ วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2560 10:38 น.
803439
จังหวัดลำปางอากาศดี นักท่องเที่ยวแห่ดูทะเลหมอกวัดปู่ผาแดง ชมเจดีย์ลอยฟ้าแห่งเดียวของประเทศ ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน 

พระครูสังวรณ์ สีระคุณ หรือ ครูบาคำปอน เจ้าอาวาส วัด พุทธบาทสุทธาวาส หรือ วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง  อ แจ้ห่ม จลำปาง ได้เปิดเผยว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศที่วัดเริ่มอากาศเย็นหลังฝนตกสลับหยุดในช่วงนี้ ทำให้ในพื้นที่มีอากาศที่เย็นสบายในช่วงเช้า ซึ่งหลายคนที่ชื่นชมวิวทิวทัศน์ในช่วงเช้าตรู่ เมื่อขึ้นไปด้านบนจะได้เห็นแสงแรกของลำปาง และเห็นทะเลหมอก ที่หาดูได้ยากใน จ.ลำปาง จึงทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมายังวัดแห่งนี้กันอย่างไม่ขาดสาย เช้านี้อุณหภูมิประมาณ 24 องศาเซลเซียส หลายพื้นที่มีหมอกและเมฆฝนปกคลุม 

โดย พระครูสังวรณ์ สีระคุณ หรือ ครูบาคำปอน บอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน สลับตกและสลับหยุด ทำให้ ที่ ด้านบนของวัดช่วงเช้าบางวันจะมี สภาพอากาศที่วัดเริ่มเย็นบ้าง และมีหมอกปกคลุมบนวัดสวยงาม หลายคนตื่นมาชมวิวทิวทัศน์ในช่วงเช้าตรู่  แต่ก็ยังสามารถเดินทางขึ้นมา บนวัด โดยจะต้องเดินเท้าจากลานจอด รถ  ลัดเลาะขึ้นไปตามบันไดเหล็กบนภูเขาประมาณ 1 ก.ม. ก็จะถึงยังที่ประดิษฐานขององค์พระธาตุสีทอง โดยวิวด้านบนนั้นงดงามเป็นอย่างยิ่ง มองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอแจ้ห่ม และมองเห็นบริเวณวัดพระธาตุปู่ผาแดงเบื้องล่างอย่างสวยงาม และตามบริเวณยอดเขาหินปูนน้อยใหญ่นั้น ก็ยังมีเจดีย์องค์เล็กองค์น้อยประดิษฐานอยู่บนยอดภูเขาดูงดงามเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เห็นถึงแรงศรัทธาของมนุษย์ที่มีต่อพระพุทธศาสนา จนสร้างสิ่งมหัศจรรย์อันงดงามเช่นนี้ได้  


INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812306
รักษาราชการแทนท่องเที่ยวพะเยา ชวนร่วมกิจกรรมจัดแฟมทริปชุมชนท่องเที่ยว 8 ชุมชน 4 จังหวัดภาคเหนือ สัมผัสวิถีชีวิต อัตตลักษณ์ของชุมชน
812134
คนแห่ถ่ายรูป Selfie ลงเฟสและไลน์กันตรึม!! "ทุ่งปอเทือง" แลนด์ มาร์คแห่งใหม่บ้านรวมไทยพัฒนา อ.พบพระจังหวัดตาก