คนร.กำชับรสก.ทำแผนดำเนินงานยั่งยืน
ข่าวเศรษฐกิจ วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2560 19:43 น.
797710
"เอกนิติ" เผย คนร.กำชับ รัฐวิสาหกิจทั้ง 7 แห่ง ทำแผนดำเนินงานให้มีความยั่งยืนระยะยาว

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. เปิดเผยหลังการประชุม คนร. ว่า ที่ประชุมได้ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาตามแผนฟื้นฟูของรัฐวิสาหกิจทั้ง 7 แห่ง โดยได้กำชับให้ทำแผนดำเนินงานให้มีความยั่งยืนระยะยาว และได้มอบหมายให้กระทรวงคมนาคมกำกับให้การรถไฟแห่งประเทศไทย( รฟท.) เร่งดำเนินการตามแผนการพัฒนาที่ดินไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์ และให้จัดตั้งบริษัทบริหารทรัพย์สินขึ้นมาดูแล ภายใน 3 เดือน รวมทั้งให้มีแนวทางการนำรายได้ที่ได้รับจากการพัฒนาที่ดินมาชำระหนี้สินของ รฟท. ที่มีกับกระทรวงการคลังอยู่กว่า 1 แสนล้านบาท 

ส่วนความคืบหน้าองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)ต้องเร่งดำเนินการจัดหารถเมล์เอ็นจีวีให้ได้ภายในปีนี้ และจัดหารถเมล์ในประเภทอื่นๆเช่น รถเมล์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดย คนร. กำชับ ขสมก. พิจารณาความเหมาะสมและความคุ้มค่าในการจัดหารถโดยสารแต่ละประเภท เพื่อรองรับบทบาทการเป็นผู้ประกอบการเดินรถและพัฒนาคุณภาพการให้บริการแก่ประชาชนข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
798768
สภาอุตสาหกรรม แนะผู้ประกอบการนำดิจิทัลปรับโครงสร้างองค์กรรับ 4.0 เชื่อจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวไม่กระทบอุตสาหกรรม จีดีพีไทย
798767
ตลาดหลักทรัพย์ เชื่อศาลนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.60 ไม่กระทบตลาดหุ้นไทย ชี้ต่างชาติเข้าใจสถานการณ์การเมือง
798731
กระทรวงแรงงาน ย้ำ นายจ้างพาต่างด้าวขึ้นทะเบียนศูนย์รับแจ้งฯ ได้ทันทีถึง 7 ส.ค. ยัน ได้รับสิทธิ์ประกันสังคม
798730
รองโฆษกกระทรวงการคลัง ยัน ตัวเลขผู้ลงทะเบียนโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2560 ดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม พร้อมมั่นใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน