คนร.ชงครม.พรุ่งนี้แนวทางตั้งกก.รสก.ใหม่
ข่าวเศรษฐกิจ วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2560 18:38 น.
797709
คนร.ชงครม.พรุ่งนี้ แนวทางตั้งกรรมการ รัฐวิสาหกิจใหม่ เน้นความสามารถ,โปร่งใส่
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. ได้เปิดเผยผลการประชุม คนร. ครั้งที่ 3/2560  ซึ่งมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ที่ประชุมรับทราบแนวทางการแต่งตั้งกรรมการรัฐวิสาหกิจใหม่ ซึ่งจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)พิจารณาเห็นชอบในพรุ่งนี้ เพื่อให้การสรรหากรรมการรัฐวิสาหกิจเป็นไปอย่างโปร่งใส สอดคล้องกับแนวทางปฏิรูปและการกำกับกิจการที่ดี โดยการนำสมรรถนะหลักและความรู้ที่จำเป็น มาใช้ในการสรรหากรรมการรัฐวิสาหกิจ ซึ่งจะทำให้กรรมการมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีความสามารถที่ตรงกับความต้องการของแต่ละแห่ง โดยให้ สคร.ประสานกับผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจกำหนดสมรรถนะแต่งตั้งกรรมการของแต่ละแห่ง ซึ่งทุกรัฐวิสาหกิจจะต้องกำหนดด้านการเงิน บัญชี กฎหมาย ไอที เพื่อใช้ในการขับเคลื่อน และเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนารัฐวิสาหกิจต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
798768
สภาอุตสาหกรรม แนะผู้ประกอบการนำดิจิทัลปรับโครงสร้างองค์กรรับ 4.0 เชื่อจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวไม่กระทบอุตสาหกรรม จีดีพีไทย
798767
ตลาดหลักทรัพย์ เชื่อศาลนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.60 ไม่กระทบตลาดหุ้นไทย ชี้ต่างชาติเข้าใจสถานการณ์การเมือง
798731
กระทรวงแรงงาน ย้ำ นายจ้างพาต่างด้าวขึ้นทะเบียนศูนย์รับแจ้งฯ ได้ทันทีถึง 7 ส.ค. ยัน ได้รับสิทธิ์ประกันสังคม
798730
รองโฆษกกระทรวงการคลัง ยัน ตัวเลขผู้ลงทะเบียนโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2560 ดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม พร้อมมั่นใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน