'พงศ์พร'ชวนปชช.ร่วมวันวิสาขบูชา-รับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
ข่าวสังคม วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2560 12:20 น.
782639
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เชิญชวนประชาชน รับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์เนื่องในวันวิสาขบูชา

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา  วันสำคัญของโลกประจำปี พ.ศ.2560 ทั่วประเทศและทั่วโลกโดยขอเชิญชวนประชาชนเตรียมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูรฯ  ในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา พ.ศ.2560 ช่วงเย็นของวันนี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง 

ขณะเดียวกัน กิจกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ได้จัดขึ้นทั้งในส่วนกลางและทุกจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ ที่ บริเวณราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร และ ณ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้มีกิจกรรมการทำบุญตักบาตร และกิจกรรมที่พุทธมณฑล จะมีการปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์และฆราวาส  การแสดงพระธรรมเทศนา การบรรยายธรรม สนทนาธรรม  รวมถึง การจัดแสดงนิทรรศการทางพระพุทธศาสนา และในช่วงเวลาเย็น จึงขอเชิญชวนประชาชน พุทธศาสนิกชน ร่วมเวียนเทียน เพื่อสืบสานงานด้านพระพุทธศาสนา 

นอกจากนี้ ในส่วนของต่างประเทศ จะมีการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา การทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เช่นเดียวกัน  ส่วนในประเทศที่มีเวลาใกล้เคียงกับประเทศไทย ก็จะเตรียมรับเสด็จฯพระเจ้าอยู่หัวอย่างพร้อมเพรียงกันด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836704
เยาวชน ตำรวจ ตัวแทนหน่วยราชการ ร่วมกันปรับภูมิทัศน์ริมทางถนนแจ้งวัฒนะ ในกิจกรรม "จิตอาสาทำความดีคืนสังคม "
836665
รฟม. แจ้งเบี่ยงช่องทางจราจร ถ.รามคำแหง ซ.158 - 162/1 เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. 2561 เป็นต้นไป
836643
กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนืออีสาน ตะวันออก กลาง กทม. มีอากาศเย็น มีหมอกหนาบางพื้นที่ ขณะที่ภาคใต้ฝนเพิ่มตกหนักบางแห่ง
836591
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก มีอากาศเย็น เช้ามีหมอก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น - แนะประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง