'พงศ์พร'ชวนปชช.ร่วมวันวิสาขบูชา-รับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
ข่าวสังคม วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2560 12:20 น.
782639
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เชิญชวนประชาชน รับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์เนื่องในวันวิสาขบูชา

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา  วันสำคัญของโลกประจำปี พ.ศ.2560 ทั่วประเทศและทั่วโลกโดยขอเชิญชวนประชาชนเตรียมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูรฯ  ในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา พ.ศ.2560 ช่วงเย็นของวันนี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง 

ขณะเดียวกัน กิจกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ได้จัดขึ้นทั้งในส่วนกลางและทุกจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ ที่ บริเวณราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร และ ณ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้มีกิจกรรมการทำบุญตักบาตร และกิจกรรมที่พุทธมณฑล จะมีการปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์และฆราวาส  การแสดงพระธรรมเทศนา การบรรยายธรรม สนทนาธรรม  รวมถึง การจัดแสดงนิทรรศการทางพระพุทธศาสนา และในช่วงเวลาเย็น จึงขอเชิญชวนประชาชน พุทธศาสนิกชน ร่วมเวียนเทียน เพื่อสืบสานงานด้านพระพุทธศาสนา 

นอกจากนี้ ในส่วนของต่างประเทศ จะมีการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา การทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เช่นเดียวกัน  ส่วนในประเทศที่มีเวลาใกล้เคียงกับประเทศไทย ก็จะเตรียมรับเสด็จฯพระเจ้าอยู่หัวอย่างพร้อมเพรียงกันด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
818038
ประชาชน ยังทยอยนำพวงมาลัยเข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณซุ้มกำแพงพระบรมมหาราช...
818029
กรมอุตุฯ เผย ภาคอีสาน เหนือ กลาง ตะวันออก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ กทม. ตกร้อยละ60 ขณะประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน(มีผ...
818016
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2560
818008
เจ้าหน้าที่ปิดการจราจหน้าวัดบวรฯ เตรียมพร้อมซ้อมย่อยริ้วขบวนที่ 6 กองทหารม้า อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร