'พงศ์พร'ชวนปชช.ร่วมวันวิสาขบูชา-รับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
ข่าวสังคม วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2560 12:20 น.
782639
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เชิญชวนประชาชน รับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์เนื่องในวันวิสาขบูชา

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา  วันสำคัญของโลกประจำปี พ.ศ.2560 ทั่วประเทศและทั่วโลกโดยขอเชิญชวนประชาชนเตรียมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูรฯ  ในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา พ.ศ.2560 ช่วงเย็นของวันนี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง 

ขณะเดียวกัน กิจกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ได้จัดขึ้นทั้งในส่วนกลางและทุกจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ ที่ บริเวณราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร และ ณ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้มีกิจกรรมการทำบุญตักบาตร และกิจกรรมที่พุทธมณฑล จะมีการปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์และฆราวาส  การแสดงพระธรรมเทศนา การบรรยายธรรม สนทนาธรรม  รวมถึง การจัดแสดงนิทรรศการทางพระพุทธศาสนา และในช่วงเวลาเย็น จึงขอเชิญชวนประชาชน พุทธศาสนิกชน ร่วมเวียนเทียน เพื่อสืบสานงานด้านพระพุทธศาสนา 

นอกจากนี้ ในส่วนของต่างประเทศ จะมีการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา การทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เช่นเดียวกัน  ส่วนในประเทศที่มีเวลาใกล้เคียงกับประเทศไทย ก็จะเตรียมรับเสด็จฯพระเจ้าอยู่หัวอย่างพร้อมเพรียงกันด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
804759
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ภาคเหนือ อีสาน ฝนตกหนักบางพื้นที่ - กทม.และปริมณฑลตก ร้อยละ 60 ของพื้นที่
804702
"พล.ต.อ.อดุลย์" กำชับช่วยเหลือหญิงชราวัย 94 ปี พิการเดินไม่ได้ อาศัยเพียงลำพังกับลูกชายวัย 54 ปี พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ที่ จ.อุบลราชธานี
804667
ประชาชนทยอยเดินทางเข้ากราบพระบรมศพต่อเนื่อง ขณะที่สำนักพระราชวังสรุปยอดรวม 289 วัน กว่า 9.4 ล้านคน
804649
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคเหนือ อีสาน ฝนตกหนักบางพื้นที่ ทะเลอันดามันคลื่นสูง - กทม.และ ปริมณฑลฝนร้อยละ 70