'สุรชัย'เปิดงานมูลนิธิเมาไม่ขับชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ปลอดภัย
ข่าวการเมือง วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2560 11:02 น.
782000
ประธาน สนช. เปิดกิจกรรม "มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนโลก เปิดไฟหน้ารถ หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ลดตาย ลดพิการ"
วันนี้ (7 พ.ค.60) มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับภาคีภาครัฐและเอกชน  จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน ภายใต้ชื่องาน มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนโลก  เปิดไฟหน้ารถ หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ลดคาย ลดพิการ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานองค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย ถนนราชดำเนิน 

โดยมีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. คนที่ 1 เป็นประธานเปิดงาน โดยระบุว่า ในปีแต่ละปีอุบัติเหตุทางถนนเป็นปัญหาสำคัญของโลกสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้นกิจกรรมสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน จะช่วยเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีสติ ซึ่งหากคนไทยให้ความสำคัญในเรื่องนี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้ ในระหว่างวันที่ 8 ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 เป็นสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน โดยเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกได้จัดกิจกรรม เชิญชวนประชาชนในประเทศของตนเพื่อหยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ยานพาหนะ 
INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
805608
"สุรชัย" ยินดีรับฟัง กกต. หากวิธีเลือกตั้งที่ กรธ.กำหนดทำให้เกิดปัญหา พร้อมยืนยัน กฎหมายคุมกิ๊ก ไม่ได้อยู่ในการพิจารณาของ สนช. ตามที่มีกระแส...
805598
ประธาน กรธ. ยังไม่รู้เนื้อหา กกต. สาธิตเลือกตั้งแยกเบอร์รายเขต ย้อนถาม "สมชัย" ทำถูกต้องตามแนวคิดกรธ. หรือไม่
805593
ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้อง 36 สนช. ยื่นขอตีความ ร่าง พรบ.ว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน แล้ว แจ้งประธาน สนช. ให้ เสียงข้างมาก และ ข้างน้อย ชี้แจงภายใน 30 ส.ค.นี้
805589
นายกรัฐมนตรี คุยกลาโหมออสเตรเลีย ยืนยัน ความร่วมมือ 2 ประเทศแน่นแฟ้น พร้อมร่วมมือต่อต้านก่อการร้าย พัฒนาความร่วมมือเศรษฐกิจ