'สุรชัย'เปิดงานมูลนิธิเมาไม่ขับชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ปลอดภัย
ข่าวการเมือง วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2560 11:02 น.
782000
ประธาน สนช. เปิดกิจกรรม "มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนโลก เปิดไฟหน้ารถ หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ลดตาย ลดพิการ"
วันนี้ (7 พ.ค.60) มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับภาคีภาครัฐและเอกชน  จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน ภายใต้ชื่องาน มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยร่วมรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนโลก  เปิดไฟหน้ารถ หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ลดคาย ลดพิการ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานองค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย ถนนราชดำเนิน 

โดยมีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. คนที่ 1 เป็นประธานเปิดงาน โดยระบุว่า ในปีแต่ละปีอุบัติเหตุทางถนนเป็นปัญหาสำคัญของโลกสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้นกิจกรรมสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน จะช่วยเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีสติ ซึ่งหากคนไทยให้ความสำคัญในเรื่องนี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้ ในระหว่างวันที่ 8 ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 เป็นสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน โดยเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกได้จัดกิจกรรม เชิญชวนประชาชนในประเทศของตนเพื่อหยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ยานพาหนะ 
INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
792857
"วัฒนา เมืองสุข" บอก ไทยควร เปลี่ยนแปลง ศก.ลดการพึ่งพาอำนาจรัฐ ปรับโครงสร้างสินค้าเกษตรทั้งหมด
792848
"กษิต" แนะ รบ.คุย "ทักษิณ" หาทางออกการเมือง ระบุ แก้ปัญหาทุจริตไม่ได้หากหัวหน้าส่วนราชการไม่ร่วมมือ พร้อมเสนอไม่ให้รัฐมนตรีลงนามจั...
792842
"ธนา" เผย 3 ปี รัฐบาล คสช. ปฏิรูปไม่คืบ ห่วงจัดอันดับแก้ปัญหาคอร์รัปชั่น ขอใช้เวลาที่เหลือให้ดีที่สุด อย่ากังวลเลือกตั้งครั้งหน้า
792839
"ธีระชัย" บอก คสช.ระมัดระวังใช้ ม.44 ไม่ให้ขัด รธน.ปี 60 เสนอแก้ กม.งบประมาณเอื้อโครงการใหญ่