ทนาย'อาเธอร์'ฆ่าหั่นศพเตรียมอุทธรณ์คดี
ข่าวอาชญากรรม วันศุกร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2560 19:06 น.
778688
ทนาย "อาเธอร์" จำเลยคดีฆ่าหั่นศพ เตรียมอุทธรณ์คดี ภายใน 30 วัน หลังศาลสั่งประหารชีวิต
นายเจษฎา ปิยะสุวรรณวานิช ทนายความ ของนายอาเธอร์ เซการา พรินเซพ หรือ อาร์ตู จำเลยในคดีฆ่าหั่นศพ
เพื่อนชาวสเปน ที่ถูกศาลอาญา ตัดสินประหารชีวิต กล่าวว่า เท่าที่เคยคุยกับนายอาเธอร์ ก่อนฟังคำตัดสินคิดว่าจะจำคุกตลอดชีวิต แต่เมื่อศาลพิพากษาลงโทษเต็มที่ประหารชีวิต โดยเบื้องต้นได้คุยให้ตนไปพบที่เรือนจำสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเรื่องอุทธรณ์ที่มีโอกาสสูงที่นายอาเธอร์จะต่อสู้คดีถึงที่สุด หากยื่นอุทธรณ์ก็มีเวลา 30 วัน นับแต่วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้นวันนี้ แต่หากยื่นไม่ทันก็สามารถขออนุญาตศาลขยายเวลาได้

อย่างไรก็ตาม พ่อของนายอาเธอร์ที่อยู่สเปน เคยติดต่อตนที่จะให้ยื่นเรื่องประกันตัวแต่เนื่องจากคดีนี้โทษสูงถึงประหารชีวิตและนายอาเธอร์เคยมีพฤติการณ์จะหลบหนีข้ามชายแดน ดังนั้นก็อาจมีโอกาสน้อยที่จะได้ประกันตัว 

ขณะที่ วันนี้กงสุลสเปนที่มาร่วมฟังคำพิพากษายังได้หารือกับตนถึงข้อตกลงระหว่างประเทศไทย-สเปน ที่หากผลคดีถึงที่สุดแล้ว จำเลยรับโทษจำคุกไปแล้ว 8 ปี สามารถที่จะขอตัวไปคุมขังนับโทษต่อที่ประเทศสเปนได้ ซึ่งในส่วนที่ประเทศสเปน ทราบจากนักข่าวสเปนว่า นายอาเธอร์ ก็มีคดีถูกกล่าวหาฉ้อโกงอยู่ที่นั่นด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836554
ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาตร์ นำแถลงผลตรวจ DNA คดีสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท พบรอยนิ้วมืออดีตตำรวจไม่มีของครูปรีชา
836528
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวตำรวจทางหลวง ที่ร่วมค้ายาเสพติดกับภรรยา ขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก ระหว่างรอการสอบสวน
836522
สตม.แถลงจับกุมพ่อค้าทำหนังสือเดินทางปลอมชาวปากีสถาน สารภาพจำหน่ายเล่มละ 7000-8000บาท
836508
ปปท. เข้าสอบเหยื่อวิคตอเรียซีเคร็ท ที่บ้านราชวิถี นาน 3 ชม. ยืนยันมีเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้บริการ100 % ตามโพย หรือไม่คาดสอบเสร็จภายใน90วัน