ภ.7สั่งสอบพงส.คดีน้องจูนส่อผิดวินัยร้ายแรง
ข่าวอาชญากรรม วันอังคารที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2560 11:16 น.
771445
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เซ็นคำสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง พนักงานสอบสวนสามร้อยยอด ทำคดีทำร้ายร่างกาย น้องจูน มิชอบ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีหนังสือคำสั่งเลขที่ 201/2560 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณี พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จากกรณีเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2559 เวลาประมาณ 21.45 น. พ.ต.ท.พิชิต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ว่ามีเหตุผู้ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหมู่ที่ 1 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง เจ้าหน้าที่มูลนิธินำตัวส่งโรงพยาบาลปราณบุรี ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.สุกฤตา สุภานิล หรือจูน อายุ 28 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ยังไม่สามารถให้การได้ ต่อมาได้ปรากฎเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือทนายสงกานต์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้มีใจความว่า สาวสวยรายนี้ถูกคนมีสี ยศ ร.ต.1 นาย กระทำโหดเหี้ยม เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ ก.ค. ปี 2559 เมื่อคนมีสี (เขียว) ยศ ร.ต. แฟนของเธอได้นัดเธอออกมายังสถานที่เปลี่ยวเพื่อตกลงปัญหาบางประการ เพราะเธอมิอาจทนทานได้ที่ฝ่ายชายนอกใจเธอ และเธอก็จดทะเบียนสมรสกับฝ่ายชาย เธอเล่าให้ฟังว่าถูกของแข็งระดมตีที่ใบหน้าจนเธอสิ้นสติ หลังจากนั้น 3 เดือน พลเมืองดีมาพบและนำส่งโรงพยาบาลอาการเป็นตายเท่ากัน หลังจากที่มีอาการทุเลาจึงไปกับมารดาเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนท้องที่แห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในครั้งแรก ตั้งข้อหา "พยายามฆ่า" ครั้นต่อมา (ครั้งที่สอง) เปลี่ยนมาตั้งข้อหา "ทำร้ายฯ" และสอบคำให้การตัวเองใหม่ แต่ผ่านไปกว่า9 เดือน ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและความคืบหน้าของคดีแต่อย่างใด 

จากข้อเท็จจริงดังกล่าวเห็นว่า พ.ต.ท.พิชิต ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีมีพฤติการณ์ที่มีมูลกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง อาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 46 จึงแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว ประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้

1.พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานกรรมการ

2.พ.ต.อ.รณภพ พัฒนา ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นกรรมการ

3.พ.ต.อ.เจริญ ชนประเสริฐ ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นกรรมการและเลขานุการ

ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการสอบสวนดำเนินการสอบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสอบสวนพิจารณา พ.ศ.2547 ให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสอบสวนมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป 

อนึ่ง ถ้าคณะกรรมการสอบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงในเรื่องอื่นนอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสอบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่นและคณะกรรมการสอบสวนพิจารณาเบื้องต้นแล้วเห็นว่าข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วมกระทำการในเรื่องที่สอบสวนนั้นอยู่ด้วยให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
786604
อัยการฟ้องแล้ว อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี - กำนันสนอง บ้านโป่ง - ทีมอุ้มฆ่าสาวทอมฝังดินโบกปูน รอเบิกตัวเรือนจำ ขณะสอบคำให้การ ศาลตลิ่งชัน 12 มิ.ย.นี้
786600
ปคม. ประสานกระทรวงการต่างประเทศ ขอข้อมูลกับทางตำรวจสหรัฐฯ กรณี คนไทย10คนถูกจับกุมค้าประเวณีในสหรัฐ ยันไม่กระทบการจัดอันดับการค้ามนุษย์
786599
รองอธิบดี DSI เผยยังไม่เห็น "โดม ปกรณ์ลัม" โพสต์ IG ระบุซื้อรถหรูมาถูกกม. ชี้ หากสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับรถผิดกม. ที่ DSI ยึด ให้มาชี้แจงเจ้าหน...
786596
DSI เร่งรวบรวมหลักฐานคดีรถหรู จ่อเรียกกลุ่มผู้ขายกว่า 10 คนสอบปากคำ ชี้พบข้อมูลคนซื้อรถที่ถูกโจรกรรม 2 ราย รอตรวจสอบเอกสาร