สนช.เตรียมหารือกรธ.วางกรอบแจงร่างฯ
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 13:30 น.
695512
สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เตรียมหารือ กรธ. สัปดาห์หน้า วางกรอบแจงร่างรัฐธรรมนูญ มั่นใจประหยัดงบประมาณ และลงพื้นที่ได้ทั่วถึง

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในฐานะประธานกรรมาธิการสามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะและรวบรวมความคิดเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยถึงการชี้แจงแนวทางการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ หลังการประชุม สนช. วันนี้ว่า จะเป็นการชี้แจงให้สมาชิกเข้าใจถึงขอบเขตการทำหน้าที่ของ สนช. ว่าควรดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ขัดต่อกฎหมาย พร้อมเปิดให้สมาชิกร่วมลงชื่อเป็นตัวแทนของ สนช. ในการลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การลงพื้นที่เป็นไปด้วยดี ในสัปดาห์หน้าจะเข้าหารือกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อลงรายละเอียดในการร่วมเวทีเพื่อชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ โดยจะแบ่งการลงพื้นที่เป็น 9 กลุ่มจังหวัด  และมีทั้ง กรธ. และสมาชิก สนช. ร่วมเป็นตัวแทนในแต่ละกลุ่มจังหวัด

สำหรับเวทีการชี้แจงที่ สนช. จัดทำขึ้นเองนั้น จะเน้นใช้เวทีเดิมของ สนช. เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ พร้อมมั่นใจว่า จะช่วยสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ ก่อนที่จะไปออกเสียงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824606
โฆษกกลาโหม ขอรอผลทางการแพทย์ ปมนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เตือนนักการเมืองหาผลประโยชน์บิดเบือน แนะฟังข้อเท็จจริงก่อนนำเผยแพ...
824595
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอก ปปช.ชี้มูลความผิดโกงเงินทอนวัดพนัญเชิงวรวิหาร ยึดกฎหมาย ยันส่วนตัวให้ข้อมูลเท่านั้น
824594
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอกส่งคนลงภูเก็ตตรวจสอบวัด หลังมีกลุ่มแอบอ้างนำทัวร์จีนซื้อพระเลี่ยมทองราคาแพง คาด 2-3 วัน ดูวัดอื่นด้วย
824587
พล.อ.ปราการ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล เผยผลการประชุมมีวาระรับทราบ 4 เรื่อง เร่งสร้างความเข้าใจ สนับสนุนกิจกรรมชุมชน