สนช.เตรียมหารือกรธ.วางกรอบแจงร่างฯ
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 13:30 น.
695512
สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เตรียมหารือ กรธ. สัปดาห์หน้า วางกรอบแจงร่างรัฐธรรมนูญ มั่นใจประหยัดงบประมาณ และลงพื้นที่ได้ทั่วถึง

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในฐานะประธานกรรมาธิการสามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะและรวบรวมความคิดเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยถึงการชี้แจงแนวทางการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ หลังการประชุม สนช. วันนี้ว่า จะเป็นการชี้แจงให้สมาชิกเข้าใจถึงขอบเขตการทำหน้าที่ของ สนช. ว่าควรดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ขัดต่อกฎหมาย พร้อมเปิดให้สมาชิกร่วมลงชื่อเป็นตัวแทนของ สนช. ในการลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การลงพื้นที่เป็นไปด้วยดี ในสัปดาห์หน้าจะเข้าหารือกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อลงรายละเอียดในการร่วมเวทีเพื่อชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ โดยจะแบ่งการลงพื้นที่เป็น 9 กลุ่มจังหวัด  และมีทั้ง กรธ. และสมาชิก สนช. ร่วมเป็นตัวแทนในแต่ละกลุ่มจังหวัด

สำหรับเวทีการชี้แจงที่ สนช. จัดทำขึ้นเองนั้น จะเน้นใช้เวทีเดิมของ สนช. เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ พร้อมมั่นใจว่า จะช่วยสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ ก่อนที่จะไปออกเสียงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812136
กรธ.บอกกฎหมายลูก ป.ป.ช.เสร็จสัปดาห์หน้า ยอมรับมีรายละเอียดมาก ชี้ต้องรอบคอบ คาด ชง พ.ร.ป. สส.ให้สนช. 28 พ.ย.
812098
"ราเมศ" เผย วัณโรคระบาดหนักเรือนจำทั่วประเทศ ส่งผลกระทบบุคลากรในกระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่ "จนท. –ผู้พิพากษา"
812097
เพื่อไทยชี้ รัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจดูแลผู้มีรายได้น้อย อ้างผลโพลประชาชนไม่อยากเลื่อนโรดแมป ขอเลือกตั้ง ส.ค.61 เรียกเชื่อมั่น
812094
มท.1 ยินดีให้ข้อมูลฝ่ายมั่นคงปมเปิดทางให้ "ยิ่งลักษณ์" หนี ขอร้องสื่อถามให้เป็นวัวพันหลัก ขณะยินดีให้ตรวจสอบซื้อเรือเหาะ หลัง ผบ.ทบ.ยุติใช้ง...