กรธ.คาดเริ่มแจงรธน.แบบเคาะประตูบ้านมิ.ย.นี้
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 8:36 น.
695421
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญคาด ชี้แจงแบบเคาะประตูบ้าน น่าจะเริ่มช่วง มิ.ย. ตกลง สนช. ชัดเจนครบถ้วนแล้ว ไม่วิตกกลุ่มต้าน มั่นใจ จนท. รัฐดูแลได้ 

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรธ. มีความพร้อมในการจัดอบรมอาสาสมัคร ครู ก. จำนวน 380 คน ในวันที่ 18 - 19 พ.ค. นี้ เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น กรธ. ก็จะแบ่งเป็น 9 กลุ่ม เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้กับ ครู ก. ในแต่ละกลุ่มจังหวัด เพื่ออบรม ครู ข. และทำการชี้แจงกับประชาชนแบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มได้ประมาณช่วงเดือน มิ.ย. เป็นต้นไป 

ทั้งนี้ นายนรชิต ยังกล่าวถึงการประสานงานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เกี่ยวกับการร่วมชี้แจงว่า ได้ข้อสรุปชัดเจนแล้วว่า จะไปด้วยกันทุกเวที โดยมีขั้นตอนในการชี้แจงคือ กรธ. จะอธิบายทำความเข้าใจในเนื้อหาทั้งหมดก่อน และ สนช. จะชี้แจงคำถามพ่วงประชามติทีหลัง ยืนยันไม่กังวลเกี่ยวกับการต่อต้านในการลงพื้นที่ชี้แจง เพราะมีบทบัญญัติใน พ.ร.บ.ประชามติ และประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้งคุ้มครองอยู่แล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอยู่แล้ว  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
812136
กรธ.บอกกฎหมายลูก ป.ป.ช.เสร็จสัปดาห์หน้า ยอมรับมีรายละเอียดมาก ชี้ต้องรอบคอบ คาด ชง พ.ร.ป. สส.ให้สนช. 28 พ.ย.
812098
"ราเมศ" เผย วัณโรคระบาดหนักเรือนจำทั่วประเทศ ส่งผลกระทบบุคลากรในกระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่ "จนท. –ผู้พิพากษา"
812097
เพื่อไทยชี้ รัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจดูแลผู้มีรายได้น้อย อ้างผลโพลประชาชนไม่อยากเลื่อนโรดแมป ขอเลือกตั้ง ส.ค.61 เรียกเชื่อมั่น
812094
มท.1 ยินดีให้ข้อมูลฝ่ายมั่นคงปมเปิดทางให้ "ยิ่งลักษณ์" หนี ขอร้องสื่อถามให้เป็นวัวพันหลัก ขณะยินดีให้ตรวจสอบซื้อเรือเหาะ หลัง ผบ.ทบ.ยุติใช้ง...