กรธ.คาดเริ่มแจงรธน.แบบเคาะประตูบ้านมิ.ย.นี้
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 8:36 น.
695421
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญคาด ชี้แจงแบบเคาะประตูบ้าน น่าจะเริ่มช่วง มิ.ย. ตกลง สนช. ชัดเจนครบถ้วนแล้ว ไม่วิตกกลุ่มต้าน มั่นใจ จนท. รัฐดูแลได้ 

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรธ. มีความพร้อมในการจัดอบรมอาสาสมัคร ครู ก. จำนวน 380 คน ในวันที่ 18 - 19 พ.ค. นี้ เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น กรธ. ก็จะแบ่งเป็น 9 กลุ่ม เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้กับ ครู ก. ในแต่ละกลุ่มจังหวัด เพื่ออบรม ครู ข. และทำการชี้แจงกับประชาชนแบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มได้ประมาณช่วงเดือน มิ.ย. เป็นต้นไป 

ทั้งนี้ นายนรชิต ยังกล่าวถึงการประสานงานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เกี่ยวกับการร่วมชี้แจงว่า ได้ข้อสรุปชัดเจนแล้วว่า จะไปด้วยกันทุกเวที โดยมีขั้นตอนในการชี้แจงคือ กรธ. จะอธิบายทำความเข้าใจในเนื้อหาทั้งหมดก่อน และ สนช. จะชี้แจงคำถามพ่วงประชามติทีหลัง ยืนยันไม่กังวลเกี่ยวกับการต่อต้านในการลงพื้นที่ชี้แจง เพราะมีบทบัญญัติใน พ.ร.บ.ประชามติ และประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้งคุ้มครองอยู่แล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอยู่แล้ว  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
824606
โฆษกกลาโหม ขอรอผลทางการแพทย์ ปมนักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เตือนนักการเมืองหาผลประโยชน์บิดเบือน แนะฟังข้อเท็จจริงก่อนนำเผยแพ...
824595
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอก ปปช.ชี้มูลความผิดโกงเงินทอนวัดพนัญเชิงวรวิหาร ยึดกฎหมาย ยันส่วนตัวให้ข้อมูลเท่านั้น
824594
"พล.อ.ธนะศักดิ์" บอกส่งคนลงภูเก็ตตรวจสอบวัด หลังมีกลุ่มแอบอ้างนำทัวร์จีนซื้อพระเลี่ยมทองราคาแพง คาด 2-3 วัน ดูวัดอื่นด้วย
824587
พล.อ.ปราการ ผู้แทนพิเศษรัฐบาล เผยผลการประชุมมีวาระรับทราบ 4 เรื่อง เร่งสร้างความเข้าใจ สนับสนุนกิจกรรมชุมชน