ไอเอสแพร่วิดีโอสังหารตัวประกันนักข่าวชาวญี่ปุ่นแล้ว
ข่าวต่างประเทศ วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 7:25 น.
595979
กลุ่มไอเอส เผยแพร่คลิปวิดีโอล่าสุด ได้สังหาร นายเคนจิ โกโตะ นักข่าวอิสระซึ่งเป็นตัวประกันชาวญี่ปุ่น ที่ยังมีชีวิตเหลืออยู่ก่อนหน้านี้ลงแล้วด้วยการตัดศีรษะ
สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอตัวใหม่ยืนยันการสังหาร นายเคนจิ โกโตะ ผู้สื่อข่าวอิสระแล้วด้วยการตัดศีรษะ หลังจากเพิ่งสังหาร นายฮารุนะ ยูคาวะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นอีกรายไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ด้วยวิธีเดียวกัน

ทั้งนี้ ในคลิปยังระบุคำพูดของผู้สังหาร นายเคนจิ โกโตะ ที่ได้กล่าวเตือน นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ผู้นำญี่ปุ่นว่า ตัดสินใจบุ่มบ่ามและไร้ปัญญา โดย เลือกนำญี่ปุ่นกระโจนเข้าสู่สงครามที่ไม่มีทางชนะ และข้อความในคลิปของกลุ่มก่อการร้ายไอเอส ระบุอีกว่า มีดเล่มนี้ไม่เพียงแต่จะใช้ปลิดชีพ นายเคนจิ เท่านั้น แต่จะถูกใช้เพื่อสร้างความสูญเสียแก่ชาวญี่ปุ่นรายต่อ ๆ ไปที่พบ และขู่ว่าถึงเวลาแล้วที่ญี่ปุ่นจะเริ่มต้นถึงฝันร้าย

ขณะที่ล่าสุด โฆษกทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการประณามถึงการกระทำอันโหดเหี้ยมของกลุ่มก่อการร้ายไอเอสต่อการสังหารผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น และเรียกร้องให้ปล่อยตัวประกันที่อยู่ในการควบคุมให้เป็นอิสระให้หมดข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
823941
แผ่นดินไหว 7.0 หมู่เกาะโลยอลตี พบสึนามิขนาดเล็กซัดเข้าฝั่งแปซิฟิค ศูนย์เตือนภัย ยกเลิกประกาศเตือนแล้ว
822268
แผ่นดินไหวพรมแดนอิหร่าน-อีรัก เบื้องต้นมีรายงานเสียชีวิตแล้ว 67 ราย บาดเจ็บกว่า 500 คน ขณะญี่ปุ่น สั่น 5.8 ยังไม่มีรายงานความสูญเสีย
820858
เจ้าชายซาอุดีอาระเบีย ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก สิ้นพระชนม์ พร้อมคณะ 7 ราย
820757
คนร้ายกราดยิงในโบถส์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 27 ราย บาดเจ็บ อีก 24 คน "ทรัมมป์" กล่าวเสียใจข้ามประเทศจากญี่ปุ่น