INN Advertising Material - 004
ญาติรับศพทหารกล้าจากยะลากลับลำปาง
ข่าวภูมิภาค ชายแดนใต้ วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 18:52 น.
493328
ญาติรับศพทหารกล้าจากยะลา ลงเครื่องที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ก่อนนำร่างกลับลำปาง
ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ตั้งอยู่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง พ.อ.บัญชา ดุริยพันธ์ รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกเชียงราย พ.ท.นคร พูลคุ้ม ผบ.ร.4 พัน.3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก นำคณะทหารประกอบพิธีรับศพพลทหาร ภานุพงษ์ คำปันพรม ทหารสังกัด ร.4 พัน.3 ซึ่งได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยพิธีมีนายทหารและทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช ร.17 พัน.3 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จังหวัดทหารบกเชียงราย ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ฯลฯ และหน่วยทหารในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องร่วมรับศพ ทั้งนี้ได้มีการนำศพไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ด้วยเครื่องบินของสายการบินไทย ไปถึงเวลาประมาณ 14.30 น. จากนั้น พ.อ.บัญชา ประกอบพิธีจุดเทียนเครื่องทองน้อยและถวายผ้าบังสุกุลแด่พระสงฆ์ ทำความเคารพศพและวงดุริยางค์ค่ายเม็งรายมหาราช ทำการบรรเลงอย่างสมเกียรติ ก่อนที่ พ.ท.นคร จะนำญาติ พลทหาร ภานุพงษ์ นำโดย นางมาลี ผ่องไพศรี มารดาเข้ารับศพและนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เพื่อนำศพของทหารกล้าไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ม.9 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ต่อไปสำหรับ พลทหาร ภานุพงษ์ ถือว่าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากได้เป็นชุดป้องกันภัยให้กับครูสอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนกรงปินัง ม.1 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา แต่ขณะปฏิบัติการได้ถูกรถยนต์ชนจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา


Tags : ชายแดนใต้
INN News Image     INN News Image     INN News Image     
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ชายแดนใต้
695173
คนร้ายลอบวางระเบิดทหารยะลา ที่เดินทางไปสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ในพื้นที่ ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา เสียชีวิต 1 ได้รับบาดเจ็บ 5 จนท. เร่งตรวจสอบ คาดสร้างสถานการณ์ใ...
694987
อดีตแกนนำ BRN วอนรัฐจริงจังเดินหน้าพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ มั่นใจ ควบคุมกลุ่มตัวเองได้
694674
แม่ทัพภาค 4 กำชับทุกหน่วยเข้ม หลังเหตุ จยย. บอมบ์ ที่นราฯ เตรียมลงพื้นที่ สร้างขวัญกำลังใจให้ จนท. ประชาชน ด้าน รอง ผอ.รมน. เผย คนร้ายหวังดิสเครดิตรัฐ...
694668
คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าใน อ.เมืองยะลา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ปัตตานี ยกระดับ รปภ. เข้ม หลังหน่วยข่าวกรองเตือน ขณะ มทภ.4 กำชับทุกห...