ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดอัลบั้มใหม่ 'ยรรโฟล์ค'
บันเทิงลูกทุ่ง วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2556 17:57 น.
490899
7 ปีที่ห่างหาย ไข่มาลีฮวนน่า มาเต็ม เปิดอัลบั้มใหม่  "ยรรโฟล์ค" พร้อมงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งอาบแสงจันทร์แคมป์ไฟดนตรีครั้งที่ 5

กลับมาอีกครั้งในรอบ 7 ปี "ไข่ มาลีฮวนน่า" เปิดอัลบั้มใหม่ "ยรรโฟล์ค" (อ่านว่า ยันโฟล์ค) ในรูปแบบบันทึกการแสดงสด ในสตูดิโอ พร้อมแถลงคอนเสิร์ต "แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า" ครั้งที่ 5 คอนเสิร์ตรับลมหนาว ภายใต้แสงจันทร์ 2

ห่างหายจากการทำอัลบั้มใหม่มากว่า 7 ปี สำหรับศิลปินเพื่อชีวิตระดับแถวหน้าอีกคนนึงของเมืองไทย "ไข่ มาลีฮวนน่า" หรือ คฑาวุธ ทองไทย กลับมาครั้งนี้ เจ้าตัวขอจัดเต็ม เอาใจคอเพลงเพื่อชีวิต ได้แถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดพิเศษ "ยรรโฟล์ค" กับรูปแบบบันทึกการแสดงสด ในสตูดิโอ ในสไตล์ดนตรีโฟลค์ร็อค ถ่ายทอดความสง่างามของดนตรีที่ลงตัว พร้อมด้วยแถลงข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรีครั้งที่ 5 ที่จะมีขึ้นที่สิลปะสถานไร่หุบกะพง ชะอำ จ.เพชรบุรี โต้ลมหนาวเดือนต้นเดือนธันวาคม ในแบบสไตล์คาวบอย อิ่มเอมกับงานดนตรี เย็นย่ำยันรุ่นสาง จึงได้แถลงข่าวพร้อมกันในงานเดียว ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ บ้านไม้แดง สาดแสงเดือน ถ.วิภาวดี 16 โดยมีเพื่อนพ้องศิลปิน มาร่วมงานกันในวันแถลงข่าว อาทิ อ.ธนิสต์ ศรีกลิ่นดี, เขียววง คาราบาว, อี๊ด -ปิ๊ก เปรียว วงฟุตบาทแฟมิลี่, กวีซีไร้ท์จิระนันท์ พริตปรีชา บรรยากาศในงานแถลงข่าวนั้น ต้องบอกว่าเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น พร้อมโชว์บทเพลงเด่นในงานไม่ว่าเพลง บ้านฉัน ให้มีทั้งการอ่านบทกวี โดย อ.แพงคำ ป้องจันลา และ อ.อนิสต์ บรรเลงเพลงขลุ่ยประกอบ และมี ปิ๊ก-เปรียว เล่นดนตรีรับเชิญเพลง แผลเมือง, เพลงแสงจันทร์ ที่มี อ.จิระนันท์ พิตรปรีชา อ่านบทกวี และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เป่าขลุ่ย ประชันกันบทเวที, เพลงหัวใจพรือโฉ้ มี อี๊ด ฟุตบาท เป่าฮาร์โมนิก้า เรียกเสียงปรบมือจากแฟนเพลงและแขกที่มาร่วมงานอย่างอิ่มเอม ในอรรถรสดนตรีสดในงานกับบทเพลงที่ไพเราะ ผสมผสานศาสตร์และศิลป์อย่างงดงามและลงตัวบนเวที

ทางด้าน "ไข่ มาลีฮวนน่า" ได้เปิดเผยกับผลงานใหม่โดย ได้เล่าถึงความเป็นมาของอัลบั้มในชุดนี้ให้ฟังว่า "อัลบั้ม ยรรโฟล์ค นั้นมีความหมายว่า ความสง่างามของดนตรี ส่วนคำว่าโฟล์ค คือสไตล์ดนตรีของพื้นบ้าน เป็นความเรียบง่ายที่งดงาม เป็นจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น ชุด ยรรโฟล์คจึงเป็นอัลบั้มชุดพิเศษของมาลีฮวนน่า ในรูปแบบบันทึกการแสดงสดในสตูดิโอ กับสไตล์ดนตรีโฟล์คร็อค ที่คุ้นเคยกันดีจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก ซึ่งเป็นการรวบรวมเพลงใหม่และบทเพลงเก่าที่หาฟังยาก นำเรียบเรียงดนตรีใหม่สไตล์ โฟล์คร็อค ดังนั้น อัลบั้มยรรโฟล์ค มีความพิเศษ เป็นการนำเสนอเพลงที่คัดสรรมาจากผลงานอัลบั้มในชุดบังใบ้, อัลบั้มชุดลัง และชุดปลายแสด และมีบทเพลงใหม่ ที่นำเสนอในรูปแบบของโฟล์คผ่านการแสดงสด เล่นดนตรีสดในห้องบันทึกเสียง ในสตูดิโอ ซึ่งผลงานชิ้นนี้มีความพิเศษ ที่มีศิลปินรับเชิญ นักดนตรีรับเชิญ อาทิ อ.ธนิส ศรีกลิ่นดี มาเป่าขลุ่ย และ แซกโซโฟน, อี๊ด และปิ๊กเปรียว ฟุตบาทแฟมมี่ลี่ มาร่วมเล่นดนตรีสร้างสีสัน นอกจากนั้น ก็ยังได้กวีซีไรต์ จิระนันท์ พิตร์ปรีชา มาร่วมอ่านบทกวีอีกด้วย ซึ่งได้วางแผงแล้วในวันนี้"

"และในส่วนงานคอนเสิร์ตอาบแสงจันทร์แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยจะมีขึ้นแนวคาวบอย ยังคงมีกางเต้นผูกเปล และการแสดง ศิลปะ อาร์ตแคมป์ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้มาร่วมสนุกในงาน ทั้งเด็กผู้ใหญ่ และมีการเตรียมความพร้อมเรื่องการต้อนรับแฟนเพลงที่มาร่วมงานมากขึ้นทุกปีทั้ง ในเรื่อง สถานที่ การอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าที่จอดรถ ห้องน้ำ ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งศิลปินรับเชิญบนเวทีปีนี้มี อาทิ โป่ง หินเหล็กไฟ, สุนารี ราชสีมา, เขียว คาราบาว, สีเผือก คนด่านเกวียน วงฟุตบาทแฟมมิลี่

สำหรับบัตรคอนเสิร์ต มีจำหน่ายราคา 1,200 บาท ที่บริษัทมาลีฮวนน่าเร็กคอร์ด โทร 02-5480452, 081-0180036 รายได้ส่วนหนึ่ง มอบให้เป็นทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองยาว ในหุบกระพง จังหวัดเพชรบุรี"


INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
773151
“เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ฮอต! คว้า 2 รางวัล “ศิลปินหน้าใหม่” “เพลงยอดนิยม” มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 13
772904
ต้าร์ ตจว. เตรียมปล่อย แผ่นดินไหวในใจอ้าย ภาค 2 ยอมรับเกร็งกลัวไม่โดนใจ แต่ทำเต็มที่ แน่นอน
771828
"คุณลำใย" "ลูกนก สุภาพร" น้ำตาแตกกลางเวทีวันเปิดตัวรีเทิร์นกับคืนวงการเพลง
770243
นักร้องสาว "กุ้ง สุภาพร" จากเพลง สิฮิน้อง บ่ เปลี่ยน แนว เพลงช้า ก็ทำได้