ปัตตานี จ่อปรับแผน รปภ. 9 ปี กรือเซะ
ข่าวภูมิภาค ชายแดนใต้ วันจันทร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ.2556 7:48 น.
448117
ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ยัน ฉก.41 ปล่อยตัวครูตาดีกา แล้ว เตรียมปรับแผนรักษาความปลอดภัย วันครบรอบ 9 ปี กรือเซะ
นายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีเจ้าหน้าที่พบใบปลิวบริเวณยิง 2 ภรรยาของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ว่า ใบปลิวดังกล่าว เป็นการตอบโต้ ของกลุ่มคนที่ไม่พอใจการทำงาน ของหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 ที่เข้าควบคุมตัวครูตาดีกา เบื้องต้นยืนยันว่า หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ได้ปล่อยตัวครูคนดังกล่าวแล้ว แต่จะตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับได้กำชับให้กองกำลัง 3 ฝ่าย ดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในระดับสูงสุด ส่วนช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ที่จะมี 2 เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นคือวันที่ 28 เมษายน ครบรอบ 9 ปี เหตุการณ์กรือเซะ และวันที่ 29 เมษายน เป็นการพูดคุยกับขบวนการบีอาร์เอ็น จะมีการปรับแผนรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายประมุข ระบุว่า การพูดคุยกับขบวนการบีอาร์เอ็น มาถูกทาง และต้องดำเนินการต่อ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญไทย อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี แสดงความกังวลว่า ตัวแทนของขบวนการบีอาร์เอ็น จะสามารถสื่อสารถึงกลุ่มเยาวชนที่ยังเคลื่อนไหวในพื้นที่ได้หรือไม่
Tags : ชายแดนใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ชายแดนใต้
721443
ลอบยิงราษฎรชายชาวปัตตานี หลายนัด ใน อ.มายอ ขณะขับขี่ จยย. กลับบ้าน เสียชีวิตทันที
718403
คนร้ายลอบวางจักรยานยนต์บอมบ์ ขณะรถนายอำเภอศรีสาคร จ.นราธิวาส ขับผ่าน ใกล้ สถานีตำรวจภูธรศรีสาคร ได้รับบาดเจ็บรวม 6 คน
718012
คนร้ายลอบวางระเบิดหน้ามัสยิด ใน จ.ยะลา ไม่มีผู้ได้รับาดเจ็บ หรือเสียชีวิต EOD รุดตรวจสอบ ส่วนที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทหารเจ็บ 1 นาย เจ้าหน้าที่เร่งสอบ
717955
โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สรุปเหตุ แขวนป้ายผ้า พ่นสี ไม่เอารัฐธรรมนูญ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 9 จุด