8คนร้ายปืนจี้อุ้มทหารนราระแวงเป็นสายข่าว
ข่าวภูมิภาค ชายแดนใต้ วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ.2556 17:15 น.
444205
เกิดเหตุ 8 คนร้ายอาวุธครบมือ บุกจี้ ทหารชุดเฉพาะกิจนราธิวาส ยังไม่ทราบชะตากรรม ด้าน ผู้บังคับบัญชา ไม่ฟันธง ปมส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์

น.ท.ธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ 32 เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายประมาณ 8 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะ จี้ตัว พลทหารมะอีลา โต๊ะลู สังกัดชุดเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ในขณะที่ พลทหารมะอีลา กำลังนั่งอยู่กับเพื่อนบ้านและภรรยา หน้าบ้านเลขที่ 88/3 บ้านยือลาแป ต.สุวารี อ.รือเสาะ ขึ้นรถยนต์หายไป จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของ พลทหารมะอีลา รวมทั้งยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากความแค้นส่วนตัวหรือสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ทราบแต่เพียงว่ากลุ่มคนร้ายก่อนเกิดเหตุได้ถามว่าใครเป็นทหารบ้าง ซึ่ง พลทหารมะอีลา ได้พูดว่าตนเอง จึงถูกกลุ่มคนร้ายจี้ตัวขึ้นรถไปดังกล่าว

ทั้งนี้ พลทหารมะอีลา ปฏิบัติหน้าที่ที่กองร้อยปืนเล็กที่ 2 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 ซึ่งเคยถูกกลุ่มคนร้ายบุกโจมตีฐานเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้และวิสามัญฆาตกรรมไป 16 ศพ ซึ่งทำให้ทหารหน่วยนี้ตกเป็นเป้าหมายการแก้แค้นของกลุ่มคนร้าย
Tags : ชายแดนใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ชายแดนใต้
642583
ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เผย การเจรจาระหว่างรัฐบาลไทยกับกลุ่ม มารา ปาตานี ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าพูดคุยเพื่อสันติ
641985
เปิดตัว แกนนำ มารา ปาตานี 7 คน ถกเข้มสื่อไทย-ต่างประเทศ พร้อมเข้าสู่กระบวนการสันติภาพ ยุติปัญหาไฟใต้รอคำตอบ 3 ข้อจากรัฐบาลไทย หลังพูดคุยสันติสุขเมื่...
641535
'พล.อ.อักษรา' นำทีมพูดคุยสันติสุข ครั้งที่ 3 กับ องค์กร Mara Patani ราบรื่น ไว้วางใจกันมากขึ้น
641229
แพทย์ทหารเรือ ลงนราฯ ตรวจสุขภาพจิตพลทหารประจำการใหม่ หวั่นเครียดจัด