INN Advertising Material - 004
ผบก.จร. เปิดโครงการ แว้นแล้วไปไหน
ข่าวอาชญากรรม วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 12:22น.
419050
ผู้บังคับการตำรวจจราจ เปิดโครงการ แว้นแล้วไปไหน เพื่อสร้างพฤติกรรมที่ดีแก่วัยรุ่นซิ่ง จยย. เตรียมขยายไปในหลาย สน. ต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจจราจร เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ "แว้นแล้วไปไหน" ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง โดยทาง สน.วิภาวดี มีการจัดอบรมนักเรียน โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3-4 จำนวน 700 คน เพื่อให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนในสถานศึกษา ให้รู้ถึงโทษภัยของการออกมาขับรถแข่งขันกันในยามค่ำคืน และให้ความรู้ความเข้าใจ ในหลักของกฎหมายเกี่ยวกับการแข่งรถในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เด็ก เยาวชน ผู้ปกครอง ได้รับรู้และตระหนักถึงผลกระทบจากการกระทำ และเข้ามามีส่วนร่วมในการยับยั้งการกระทำพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนต่อสังคม

โดย พล.ต.ต.ปิยะ ได้กล่าวว่า ทาง บก.จร. และ สน.วิภาวดี ได้มีการจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่ออบรมเยาวชน โดยคาดหวังให้เด็กมีจิตสำนึกที่ดี ไม่กระทำผิด และอาจมีการจัดอบรมขยายไปยังพื้นที่ สน. อื่นๆ ต่อไป

ทั้งนี้ ในส่วนของวันลอยกระทง วันที่ 28 พ.ย. นี้ ทางกองบังคับการตำรวจจราจร จะดูแลอำนวยการจราจร จุดที่มีการจัดกิจกรรม อาทิ วัด ท่าน้ำต่างๆ รวมถึง แหล่งน้ำในจุดต่างๆ ด้วย ที่จะส่งผลกระทบต่อการจราจร เนื่องจากคาดว่ามีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงกวดขันในเรื่องการแข่งรถในทางสาธารณะ ในคืนของเทศกาลลอยกระทง เป็นพิเศษ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
555533
ทหารรวบ มาเฟีย รถตู้ เดอะมอล์บางแค-ม.ราม 2 เรียกเก็บเงินลูกวิน 27 คัน นาน 7 ปี ยอด นับแสนบาท/เดือน อ้างเก็บส่วย ส่งตำรวจพื้นที่
555531
คืบหน้า กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ไม้หนึ่ง ก.กุนที กวีเสื้อแดง เสียชีวิตที่ร้านอาหารครกไม้ไทยลาว หลังศาลอนุมัติออกหมายจับ 2 คนร้ายแล้ว
555510
ที่ปรึกษา สบ 10 ลงตรวจสอบพื้นที่ อพาร์ตเมนต์ย่านห้วยขวาง กรณีที่หญิงชาวลาวพลัดตกตึก เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการตกตึกในครั้งนี้ หลังพบว่ามีการทะเลาะว...
555501
แม็กก้า ชวนชื่น เศร้า ถูกเข้าเรือนจำ หลังไม่มีญาติยื่นขอประกันตัว คดีครอบครองยาไอซ์