ไพโรจน์จี้ปชป.โชว์หลักฐานโกงจำนำข้าว
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2555 17:49 น.
410681
ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย "ไพโรจน์" จี้ พรรคประชาธิปัตย์ แสดงหลักฐานทุจริตจำนำข้าว ซัด อย่ากล่าวหาลอยๆ

นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวเรียกร้องให้ พรรคประชาธิปัตย์ นำหลักฐานการทุจริต ในโครงการรับจำนำข้าว มายืนยัน และหากมีหลักฐาน ก็สามารถนำมายื่นฟ้องต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ตรวจสอบได้ ไม่ควรกล่าวหากันโดยไม่มีหลักฐาน หากผิดจริง ก็เป็นไปตามกระบวนการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม โครงการรับจำนำข้าว มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 มีประชาชนได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ และเพื่อลดความบกพร่องจากโครงการประกันรายได้ ของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนโครงการนี้จะช่วยชาวนาได้จริงหรือไม่ ให้ดูที่ผลการเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาชนอย่าตัดสินเอง

ด้าน นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หากไม่มีโครงการรับจำนำข้าว ชาวนาจะถูกกดราคาจากพ่อค้าคนกลาง อยากให้คิดถึงผลประโยชน์ที่ชาวนาจะได้รับ มากกว่าจะโยงเข้าประเด็นทางการเมือง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
696032
พลเอก ประยุทธ์ แจง กต.ญี่ปุ่น ย้ำ ไทยเดินหน้าประชาธิปไตย ลงประชามติ มุ่งเลือกตั้งตามโรดแมป พร้อมดูคืบหน้าด้านความร่วมมือ ชวนญี่ปุ่นร่วมลงทุน ยัน หนุนน...
696021
รองนายกฯสมคิด หารือ กต. ญี่ปุ่น กำชับเร่งโครงการรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ขอญี่ปุ่นจับมือร่วมธุรกิจพัฒนาอุตสาหกรรม
696007
สมาคมนักข่าวฯ จัดเวที "ประชามติ อะไรทำได้ - ไม่ได้" พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นกัน "พล.ร.อ.ชุมนุม" แจงมี พ.ร.บ.ประชามติ มุ่งลดความขัดแ...
696001
สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เริ่มถกรายงานปฏิรูปด้านสังคมแล้ว พร้อมเห็นควรเสนอตั้งคณะรัฐมนตรีพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมาธิการระดับชาติ