INN Advertising Material - 004
ผอ.สพป.นราฯเขต3ยันร.ร.ในสังกัดส่วนใหญ่เปิดปกติ
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2555 22:11 น.
407904
เพื่อไม่ให้กระทบกับนักเรียนที่เตรียมสอบปลายภาค หลังเกิดเหตุยิงครู โรงเรียนบ้านบองอเสียชีวิต ส่วนนักเรียนโรงเรียนบ้านบองอ ที่ยังปิดเรียนไม่มีกำหนดได้เตรียมสอนชดเชยให้แล้ว
     
นายนิพัฒน์ มณี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 3 (สพป.นธ.เขต3) กล่าวว่า จากกรณีคนร้ายประกบยิงนายคมสันต์  โฉมยงค์ ครูโรงเรียนบ้านบองอ  อ.ระแงะ  จ.นราธิวาส จนเสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพัก เมื่อวันที่  1 ต.ค.55  ที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบทางจิตใจแก่คณะครูและนักเรียนในพื้นที่เป็นอย่างมากแต่เนื่องจากในขณะนี้ยังอยู่ในห้วงของการสอบปลายภาค ทำให้บุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนในสังกัด สพป.นธ.เขต3 ยังคงเปิดทำการเรียนการสอบตามปกติ ยกเว้นโรงเรียนบ้านบองอที่ยังปิดเรียนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากเสียขวัญและไม่มั่นใจกับสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวหลังจากนี้จะมีการสอนเสริมในรายวิชาต่างๆ ให้ครบตามหลักสูตร เพื่อไม่ให้เด็กนักเรียนต้องได้รับผลกระทบตามไปด้วย           
 
  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงต้องยอมรับว่าที่ผ่านมามีการกำหนดแผนและปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจนทำให้คณะครูเกิดความเชื่อมั่นมาโดยตลอด แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็อาจต้องมีการเรียกประชุมเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือกับคณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด ด้านนายไพรัช แสงทอง ผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครู ซึ่งถือว่าเป็นเป้าหมายที่อ่อนแอเกิดความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก
 แต่กลับไม่พบว่ามีการเรียกร้องให้ปิดโรงเรียนในพื้นที่แต่อย่างใดซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าครูที่เข้ามาปฏิบัติงานในพื้นที่ มีความเสียสละและมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้กับนักเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
อีกทั้งที่ผ่านมามีการทำเรื่องขอโยกย้ายออกจากพื้นที่น้อยมาก
 
ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ผู้ปกครอง และประชาชนในพื้นที่ร่วมกันดูแลและปกป้องครูที่เข้ามาปฏิบัติงานในพื้นที่เสมือนญาติ เพื่อให้ครูเหล่านี้มีขวัญกำลังใจที่ดี ซึ่งจะส่งผลในการสอนลูกหลานของคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ได้รับความรู้เทียบเท่ากับนักเรียนในภูมิภาคอื่นๆของประเทศด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
678606
ผู้ว่าฯ ยอมรับ ชาวเพชรบูรณ์ ตื่นตัวเรื่องเหมืองแร่สูง ขอให้การรณรงค์อยู่ในกรอบของกฎหมาย
678601
จังหวัดพังงา จัด “ปั่น ปั่นรัก วันวาเลนไทน์” พร้อมให้จดทะเบียนสมรสบนเขาอุโมงค์ต้นไม้ควนปัก ตะกั่วป่า
678596
นายอำเภอสัตหีบ พร้อมสวนนงนุชพัทยา ร่วมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างนับร้อยคู่
678595
วอนให้ความรักผู้เฒ่าเมืองช้างวัย 80 ปี ไม่มีญาติ ไร้บ้าน อาศัยศาลาหมู่บ้านเป็นที่หลับนอนนานกว่า 30 ปี