ผู้ตรวจการฯรับตรวจจริยธรรมสส.ดูภาพโป๊แล้ว
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ.2555 18:51 น.
374289
ผู้ตรวจการแผ่นดิน รับเรื่องอดีต ส.ว.ยื่นให้ตรวจสอบจริยธรรม ส.ส.ประชาธิปัตย์ กรณีดูภาพหวิวกลางสภา แล้ว

นายศรีราชา เจริญพานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวว่า ทางผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้รับหนังสือไว้พิจารณาเบื้องต้นแล้วจากกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา เสนอให้ตรวจสอบจริยธรรมของ นายณัฐฏ์ บรรทัดฐาน ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์มือถือ ดูภาพไม่เหมาะสมในระหว่างการประชุมสภา แต่คงต้องรอผลการพิจารณาของคณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ก่อน หากผลการพิจารณามีความเหมาะสม ทางผู้ตรวจการแผ่นดิน ก็จะดำเนินการตามความเห็นดังกล่าว แต่หากผู้ตรวจการแผ่นดิน เห็นต่างจะใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 280 เรียกให้มีการไต่สวนสาธารณะเพิ่มเติม เพื่อเสนอเป็นแนวทางหนึ่งได้

ส่วนกรณีที่ น.ส.รสนา โตสิตระกูล ส.ว.กรุงเทพมหานคร เปิดเผย ในที่ประชุม ว่า อาจมีการส่งเรื่องร้องเรียนที่ ส.ส.กดบัตรนับองค์ประชุมแทนกัน มายังผู้ตรวจการแผ่นดินนั้น ตนเองก็จะรับไว้พิจารณา และมองว่าเป็นปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานาน

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
738744
นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม ครม. จับตา ก.พลังงาน ขออนุมัติลงทุน - เพิ่มทุน สำหรับซื้อหุ้นบริษัทเหมืองถ่านในประเทศอินโดนีเซีย
738743
สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เตรียมพิจารณารายงานปฏิรูปบริหารราชการแผ่นดิน 3 เรื่อง ขณะ กรธ. เชิญ กกต. ถกร่าง พ.ร.ป.พรรคการเมือง
738741
สมัชชาสหภาพรัฐสภา (IPU) เชื่อมั่นไทยเดินหน้าเเก้ปัญหาภายใน เเละยึดมันโรดแมปเดิม สนช. ได้รับเลือกทำหน้าที่ กมธ. อีก 2 คน
738711
ทีมโฆษก คสช. เผย เตรียมต้อนรับผู้นำประเทศเดินทางเข้าร่วมสักการะพระบรมศพ พร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่