อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯขณะออกกำลัง

ข่าวการเมือง วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ.2560 18:28 น.
810018
อดีตทหารบุกประชิดตัวนายกฯขณะออกกำลัง

นายกรัฐมนตรี นำออกกำลังกายประจำสัปดาห์ที่ทำเนียบ ขณะที่ อดีตนายทหารบุกประชิดตัวร้องให้ช่วยปัญหา มอบเจ้าหน้าที่เข้าคุยแล้ว


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเต้นแอโรบิค เป็นเวลา 30 นาที โดยมี พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะทำงาน และข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ร่วมออกกำลังกายอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท.) นำออกกำลังกาย

โดยภายหลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกายปขณะที่นายกรัฐมนตรี เตรียมเดินกลับไปยังตึกไทยคู่ฟ้า มีชายคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดกีฬา ซึ่งมาพร้อมกับผู้หญิงอีก 2 คน ทำทีเข้ามาออกกำลังกายร่วม และ รอเวลาบุกประชิดตัวนายกรัฐมนตรี อ้างตัวเป็นอดีตลูกน้อง ขอพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว แต่นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธและกล่าวขึ้นว่า ขอให้ร้องเรียนตามขั้นตอน ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล จะกันชายคนดังกล่าวออกไป แล้วปล่อยให้นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้น พล.อ.วิลาศ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยกับคนกลุ่มดังกล่าว เป็นเวลาประมาณ 10 นาที  ก่อนที่ทั้งหมด จะเดินทางกลับโดยรถส่วนตัวออกไป โดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่มาร้องเรียน

อย่างไรก็ตาม ทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าวคือร้อยตรีสมชาย อาจผึ่ง นายทหารนอกราชการ ที่เคยสังกัดอยู่ที่ ร.21รอ. และได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว ที่นำหญิง 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้ยื่นเรื่องร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล กรณีปัญหาการประมูลว่าจ้างจัดทำเสื้อของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งมาแล้ว มาติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียน โดยอาศัยช่วงเวลาการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ทำทีเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อหาจังหวะดักพบนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทวงถามความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

© ลิขสิทธิ์ 2015 บริษัท สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. จำกัด
287/195 ซ.รามคำแหง 21 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310