รถสูบน้ำเติมน้ำประปา บ.สลักไดหลังแห้งขอด

ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2556 12:30 น.
450709

ชาวบ้านสลักได กว่า 600 หลังคาเรือน ได้เฮ! รถสูบน้ำระยะไกลเติมน้ำประปาหมู่บ้าน หลังแห้งขอดและหยุดการส่งน้ำ เมื่อ 2 วันก่อน

นายมานพ แสงดำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ กล่าวว่า หนองระหารน้อย ใช้ผลิตน้ำประปาบ้านสลักได ต.สลักได หล่อเลี้ยง 686 ครัวเรือน ราษฎรนับพันคนอาศัยน้ำแห่งนี้นำไปใช้อุปโภค ได้หยุดการผลิตน้ำประปาเพราะน้ำในสระได้แห้งขอด ไม่มีน้ำดิบ ตนจึงได้เข้าแจ้ง นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ทราบ และได้สั่งการ ปภ.สุรินทร์ นำหน่วยเคลื่อนที่รถสูบน้ำระยะไกล ของสำนักงาน ปภ.จังหวัดลำปาง มาตั้งหน่วยสูบน้ำได้ทันกับความต้องการของพี่น้องชาวบ้านสลักได พอดี    

นายเฉลิม ตุลพงษ์ หัวหน้าชุดหน่วยรถสูบน้ำระยะไกล จ.ลำปาง กล่าวว่า จะไปปฏิบัติงานทุกอำเภอ จนกว่าจะเสร็จภารกิจ พร้อมเจ้าหน้าที่ 6 คน รถยนต์ 2 คัน มีสายท่อสูบน้ำขนาด 6 นิ้ว ความยาว 3,000 เมตร วันหนึ่งจะสูบน้ำหยุดพักเครื่องเพียง 4 ชั่วโมง ในส่วนของบ่อน้ำผลิตน้ำประปาหมู่บ้านสลักไดแห่งนี้ คงใช้เวลา 15 ชั่วโมง คงแห้ง เสร็จแล้วจะย้ายไปทางทิศตะวันออก ของอีกบ่อ เพื่อจะสูบน้ำลงมาเพิ่มเติมอีก คงจะได้น้ำเพิ่มขึ้นอีก คาดว่าจะใช้เวลา 2-3 วัน ในจุดนี้ คงจะสิ้นสุดไม่มีปัญหา

INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image