ถนนคนเดินพัทยา-เชียงใหม่คึกคักนักท่องเที่ยวไม่สนบึ้ม

ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 7:30 น.
360490

"วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา"ยังคึก นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เที่ยว ไม่กังวลเหตุระเบิดกลางกรุง 3 จุด - ตำรวจท่องเที่ยวและอาสาต่างชาติ คอยดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ เชียงใหม่-สงขลา คึกคักเช่นกัน

บรรยากาศที่ วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และเลือกซื้อสิ่งของอย่างคึกคัก และส่วนใหญ่ไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนก หรือตกใจกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น 3 จุด ในพื่นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มากหนัก ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ได้มีตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจอาสาสมัครชาวต่างชาติ คอยตรวจตราดูแลความเรียบร้อยและดูแลความปลอดภัย ตลอดจนอำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำและคำปรึกษากับนักท่องเที่ยวด้วย ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ตำรวจอาสาสมัครชาวต่างชาติ ได้ดำเนินการมานานกว่า 10 ปีแล้ว ไม่ใช่มาดูแลในเวลาที่เกิดหตุระเบิดขึ้นเท่านั้น   

อย่างไรก็ตาม สำหรับ "วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา" เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี เพราะถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิงมากมาย อีกทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากมาเที่ยวที่ถนนคนเดินแห่งนี้ จึงถูกบางคนเรียกว่าเป็น "อินเตอร์เนชั่นนอล มีตติ้ง สตรีท" หรือก็คือ ถนนสำหรับการพบเจอกันของชาวต่างชาตินั่นเอง ถนนคนเดินพัทยาแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่พัทยาใต้ จากฝั่งชายหาดพัทยาไปจนถึงแหลมบาลีฮาย ซึ่งสามารถสังเกตบริเวณทางเข้าได้ง่าย เพราะจะมีป้ายวอล์กกิ้งสตรีทบอกอยู่อย่างชัดเจน

 

เชียงใหม่-สงขลานักท่องเที่ยวคึก

บรรยากาศงานถนนคนเดินวัวลาย จ.เชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พาครอบครัวไปเลือกซื้อสินค้า และของที่ระลึกเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สหรัฐอเมริกา จะแจ้งเตือนให้พลเมืองระมัดระวังการท่องเที่ยว 5 จังหวัดของไทย รวมทั้ง จ.เชียงใหม่ ด้วย แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบอกว่า มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ และเชื่อว่าจะไม่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ขณะที่กรรมการจัดงานประกาศเสียงตามสายทุกชั่วโมง ให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังแก๊งลวงกระเป๋า ฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สินขณะเดินเลือกซื้อสินค้า โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ออกตรวจตลอดเวลา

ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ย่านถนนคนเดินถนนเสน่หานุสรณ์ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าสำคัญของ อ.หาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินเลือกซื้อของอย่างคึกคัก ขณะที่ยอดห้องพักสัปดาห์นี้ ถูกจองเต็มกว่าร้อยละ 80 ไม่มีการยกเลิกแต่อย่างใด โดยมีกำลังอาสารักษาดินแดน และเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตรารักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ และป้องกันเหตุร้ายที่อาจเชื่อมโยงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

INN News Image INN News Image INN News Image INN News Image