ตร.1กองร้อยเข้มดูแลวันบลูเดย์อุเทน ถวาย

ข่าวอาชญากรรม วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 9:12 น.
356773

เจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 กองร้อย รปภ. หน้ามหาวิทยาลัยอุเทนถวาย ในวันสถานปนา สถาบัน เพื่อเฝ้าระวังเหตุร้าย พร้อมระวังสถาบันที่เคยก่อเหตุวิวาทอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ยังคงกระจายกำลังบริเวณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันนี้ถือว่า เป็นวันสถาปนามหาวิทยาที่ครบรอบ 78 ปี ซึ่งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน จะเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อเฉลิมฉลองมากที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เฝ้าระวังเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด โดยมีการจัดตั้งจุดอำนวยการร่วมภายในสถาบัน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ลงพื้นที่ด้านหน้ามหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า และถนนโดยรอบ รวมถึงมีการลงสังเกตการณ์บริเวณด้านหน้าช่างกลปทุมวัน ซึ่งเป็นสถาบันที่ใกล้ที่สุด และเคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทอย่างใกล้ชิดด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ประจำการในวิทยาเขตอุเทนถวาย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นจะมีการเพิ่มกำลังตำรวจอีก 3 กองร้อย พร้อมชุดตรวจสอบอาวุธ บริเวณด้านหน้าของทั้ง 2 สถาบัน เนื่องจาก วิทยาเขตอุเทนถวาย ยังคงมีการจัดกิจกรรม และอาจเสี่ยงต่อการก่อเหตุได้